Đời sống

Vị trí vàng đặt cục phát wifi trong nhà giúp sóng mạnh gấp 10 lần, không bao giờ lo chập chờn

Với mẹo đặt cục phát wifi trong nhà dưới đây bạn sẽ thấy tốc độ truy cập tăng lên đáng kể, không còn lo sợ mạng lag, hay chấp chờn nữa nhé!

4 việc cần làm ngay để xuống cân trong 1 tuần sau Tết / 10 loại trái cây giúp bạn giảm cân nhanh sau Tết

Tránh đặt gần những vật kim loại có tiết diện lớn

Hầu hết những vật bằng kim loại đều có khả năng hấp thụ và làm tiêu hao khá nhiều năng lượng điện từ, vậy nên việc đặt thiết bị ở gần những chỗ có nhiều kim loại thường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sóng. Chính vì vậy, khi đặt vị trí Router trong nhà bạn nên tránh xa khu vực có những thiết bị kim loại lớn để tránh việc đường truyền bị châp chờn khi sử dụng.

Đặt ở vị trí trung tâm nhà

Bộ định sóng WiFi không chỉ phát sóng theo một hướng duy nhất mà các bước sóng được truyền đi theo dạng gợn sóng nước về mọi hướng. Bởi vậy nếu hiện tại bạn đặt router WiFi trong góc nhà thì sóng Internet không thể bao phủ toàn bộ căn nhà. Bên cạnh đó, sóng WiFi cũng có thể bị cản bởi cách vách ngăn, gây nhiễu và giảm chất lượng WiFi.

Empty
Ảnh minh họa.

Vị trí trung tâm trong nhà như phòng khách, phòng sinh hoạt chung là những vị trí phù hợp nhất để đặt router bởi khu vực này sẽ ít vách ngăn, vật cản, cho phép sóng WiFi sẽ được truyền đều. Đồng thời, hãy đảm bảo đây là không gian bạn thường sử dụng mạng để có trải nghiệm tốt nhất với chất lượng Internet.

Đặt WiFi ở vị trí cao càng tốt

Theo các chuyên gia kỹ thuật cho biết thì hầu hết sóng WiFi từ bộ router thông qua WiFi được phát qua anten có xu hướng đi xuống. Chính vì vậy, hầu hết các gia đình thường đặt router ở dưới mặt đất chắc chắn sẽ khiến bạn không tận dụng được hết khả năng truyền tín hiệu WiFi.Tuy nhiên, do đặt dưới mặt đất nên lúc này sóng WiFi thậm chí còn bị cản bởi các mặt phẳng như bàn, ghế, tủ,... và khiến cho đường truyền trở nên khó khăn hơn và dễ bị chập chờn.

Bởi vậy, nếu như bạn muốn wifi chạy tốt thì nên để sóng WiFi được truyền ổn định nhất là đặt modem ở các vị trí cao, cách mặt đất ít nhất 1- 1,5 mét. Đặc biệt với những ngôi nhà 2 tầng trở lên, vị trí đặt WiFi này còn giúp các tầng cao hơn bắt được được sóng WiFi tốt hơn, ổn định hơn, không lo lag mạng nữa.

vi tri dat wifi trong nha

Tránh đặt cạnh lò vi sóng

 

Khi bạn đặt wifi trong nhà tránh đặt những khu vực cạnh lò vi sóng vì nó sẽ làm cho thiết bị wifi của bạn bị ảnh hưởng khiến cho đường truyền không được tốt. Bên cạnh đó, sức nóng của lò vi sóng cũng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của router khiến cho đường truyền mạng của bạn yếu đi rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm