Viêm xoang ăn món gì là tốt nhất? Chuyên gia mách bạn những món ăn cực tốt
Top 5 bí quyết nấu ăn để không bị mất chất / Xào rau bí cứ bị úa vàng, đầu bếp mách tuyệt chiêu khiến rau luôn xanh lại giòn ngon
Món canh táo đỏ
Canh táo đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt và các loại vitamin A, C, B1, B2, carotene,…có công dụng bổ khí huyết, hồi phục sức khỏe, chống dị ứng, chữa huyết áp thấp, bổ máu, đẹp da, thông mũi nhanh,… Do đó, nếu bạn muốn viêm xoang được loại bỏ nhanh hơn thì đừng quên bổ sung món này vào thực đơn hàng ngày nhé!

* Cách nấu: Lấy 10 quả táo đỏ cho thêm một lượng nước vừa đủ đem nấu lấy nước uống. Chia uống mỗi ngày 3 lần.
Cháo thịt bò
Nguyên liệu: Thịt bò 100 g, tỏi tươi 60 g, gạo tẻ 60g, rau thơm và gia vị vừa đủ.
Cách làm: Thịt bò rửa sạch, thái miếng, tỏi bóc vỏ, đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi, thêm rau thơm và gia vị, ăn nóng trong ngày.
Công dụng: Tỏi có vị cay ngọt, tính ấm, chứa chất acillin là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn hiệu quả. Do đó đây là món ăn có tác dụng khu phong, trừ hàn, thông mũi, rất tốt cho người bị viêm mũi, xoang thuộc thể hàn thấp hay bị huyết áp cao.
Bồ câu hầm thuốc bắc
Món bồ câu hầm thuốc bắc sử dụng các vị thuốc Đông y nên có tác dụng giúp bổ khí, trừ hàn, làm thông thoáng lỗ mũi, rất tốt cho người bị viêm mũi, viêm xoang có thể chất hư nhược, phong tà xâm nhập. Để trị viêm xoang bằng món bồ câu hầm thuốc bắc bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Chuẩn bị: Chim bồ câu 1 con, Hoàng kỳ 60g, tân di 9g, bạch truật 9g, đại táo 12g, gừng tươi và gia vị vừa đủ.
Chế biến: Chim bồ câu làm sạch chặt từng miếng vừa ăn; tân di gói trong túi vải; đại táo bỏ hạt; các vị còn lại rửa sạch, thái phiến nhỏ vừa. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và hầm kĩ, thêm gia vị khi ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bảng xếp hạng 'kẻ trộm điện' lớn nhất trong nhà, hãy tắt đi, tiền điện sẽ giảm một nửa!
Từ 26 tháng 2, vận mệnh của bốn con giáp này sẽ thay đổi và sự nghiệp sẽ đạt đến tầm cao mới
Tử vi ngày 26/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ đón vận may, Sửu cần thận trọng
4 con giáp may mắn nhất ngày 29 tháng Giêng âm lịch (thứ tư, 26/2/2025)
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin