Đời sống

Việt Nam có loại dược liệu quý giá phòng chống ung thư cực mạnh, tăng cường sinh lý cho phái mạnh

Mặc dù loại cây này mọc hoang ở vùng núi nhưng lại có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là phái mạnh.

Kỹ thuật trồng cây dược liệu ích mẫu điều trị 'bách bệnh' tại nhà / Nhiều cây dược liệu giúp nông dân miền núi "đổi đời"

Hà thủ ô là một trong những loại dược liệu quý giá trong dân gian với loạt công dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu chỉ ra hà thủ ô có các thành phần giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tế bào ung thư hiệu quả chính là chất emodin và aloe – emodin, hai chất này hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của tế bào (bằng cách ức chế apoptosis) của tế bào ung thư cổ tử cung ở người, tế bào ung thư lưỡi, tế bào u nguyên bào thần kinh và tế bào u ác tính giúp ngăn ngừa ung thư, giảm sự tiến triển, không chỉ thế các hoạt chất quý giá trong loại củ này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế hình thành khối u mới.

Ảnh minh hoạ.

Hạ mỡ máu

Trong hà thủ ô có chất tanin và 2, 3, 4, 5 tetrahydroxystilbene-2-o-β-D-glucoside giúp cân bằng lipid trong máu hiệu quả. Một trong những nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường đó chính là lipid. Do đó nên uống nước hà thủ ô để phòng ngừa, ngăn chặn các căn bệnh này.

Bổ thận, tăng cường sinh lý nam giới

Theo Đông y, hà thủ ô có tính hơi ôn, vị đắng ngọt chát, tác dụng dưỡng huyết bổ ẩm giải độc, nhuận tràng thông tiện, có tác dụng bổ can thận, trị can thận âm hư, huyết hư nên nam giới khi sử dụng hà thủ ô thì sinh lý được cải thiện, thuận lợi cho việc sinh con.

Tốt cho gan

 

Chất stilbene giúp tăng cường thải độc gan và bảo vệ gan, đồng thời chất antharaquinone và polysacarit giúp bảo vệ gan bằng cách giảm viêm, ngăn ngừa quá trình oxy hoá chất béo và tăng tác dụng chống oxy hoá.

Ngăn ngừa huyết khối

Để phòng tránh đột quỵ, rối loạn đông máu, người dùng có thể sử dụng hà thủ ô bởi trong đó có chứa stilbene glycoside giúp bảo vệ, chống lại tổn thương tế bào do thiếu oxy, lưu lượng máu bằng cách tăng mức độ của các chất chống oxy hoá tế bào như superoxide effutase, glutathione peroxidase và oxit nitric.

Lưu ý khi sử dụng hà thủ ô: Không nên dùng khi đang đói, tránh sử dụng loại dược liệu này với tỏi, hành, củ cải trắng. Người đang bị tiêu chảy, teo cơ do rối loạn điện giải, viêm cơ, rối loạn tiêu hoá, viêm đường tiêu hoá, viêm dạ dày, trẻ dưới 3 tuổi và phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không được sử dụng.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm