Việt Nam có loại rau giá rẻ được mệnh danh là ‘nhân sâm xanh’, công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Phát hiện ra bí mật của người giúp việc, tôi nghĩ ngay đến chuyện trừ lương / Tôi phải làm gì nếu ngọn lửa của bếp ga chuyển sang màu đỏ? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để khôi phục ngọn lửa xanh mà không tốn một xu nào!
Một trong những loại rau phổ biến tại thị trường Việt Nam đó chính là đậu bắp, ở nhiều nơi loại rau này còn được gọi là mướp tây, bắp chà. Đậu bắp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta, dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của loại rau này.

Kiểm soát đường huyết tốt cho bệnh tiểu đường
Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp rất lớn, có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường, vô cùng tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, chất vitamin B3 giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol trong cơ thể con người.
Ngăn ngừa táo bón
Ngoài ra chất xơ còn giúp chúng ta ngăn ngừa tình trạng táo bón, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, kết hợp với hàm lượng nước cao giúp thúc đẩy bài tiết phân khỏi cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân
Những người đang trong quá trình giảm cân có thể sử dụng đậu bắp bởi chất xơ trong loại rau này giúp tăng cảm giác no, hiệu quả kiểm soát cân nặng một cách tự nhiên.
Tốt cho người bị thiếu máu
Trong đậu bắp có hàm lượng sắt, kali và kẽm cao, giúp bổ sung các chất tái tạo máu hiệu quả.
Đậu bắp rất tốt cho xương khớp
Bên cạnh đó trong đậu bắp còn có canxi tự nhiên nên cơ thể dễ hấp thu, lượng canxi giúp tăng mật độ xương, chống loãng xương. Những người bị xương khớp cũng có thể tiêu thụ đậu bắp bởi chất nhầy trong đậu bắp cũng giúp giảm đau khớp, bôi trơn, tăng cường nhuận khớp.

Bảo vệ mắt
Để có một đôi mắt khỏe mạnh, chúng ta nên ăn đậu bắp bởi hàm lượng vitamin A trong đó rất nhiều.
Đối tượng không nên ăn đậu bắp: Trong đông y, loại rau đậu bắp có tính hàn nên những người có thể trạng không tốt hoặc đang bị các bệnh về dạ dày không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, một số đối tượng khác không nên ăn đậu bắp gồm người bị bệnh đường ruột hoặc hội chứng ruột kích thích, tiền sử sỏi thận, đang điều trị bệnh tiểu đường, đông máu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!