Đời sống

Vợ chồng đã ly hôn có nên quay lại?

Gương vỡ khó có thể lành. Đã ly hôn vì lý do không có tình yêu và sự tôn trọng thì khi quay lại với nhau cũng khó có được hạnh phúc và sự sẻ chia.

8 thay đổi lối sống giúp bạn có làn da khoẻ mạnh, sáng mịn / 2 công thức pha trà gừng để có sức khỏe tốt nhất

Gửi thư đến chương trình, một bạn gái trẻ đã chia sẻ về việckhông biết làm thế nào khi thấy bố mẹ mình đã ly hôn nay lại có ý định quay lại hàn gắn với nhau:

Em năm nay 20 tuổi, bố mẹ em bỏ nhau cách đây 12 năm. Nghe ông bà ngoại em kể lại thì ngày xưa bố mẹ em lấy nhau là do mai mối. Lấy nhau được 3 năm thì bố mẹ mới sinh được em là đứa con gái đầu lòng và cũng là đứa con duy nhất của hai người. Ở với nhau được 8 năm thì bố mẹ em quyết định chia tay, lý do rất đơn giản là do mẹ em là người sống hướng nội thích được yêu thương chiều chuộng, còn bố em thì lại luôn tỏ ra lạnh nhạt với mẹ. Không chịu nổi cảnh sống chung một nhà mà tình cảm nguội lạnh, nên mẹ và bố đã quyết định chia tay với hi vọng mỗi người có thể tìm được một nửa thực sự thuộc về mình. Hồi đó em mới 5 tuổi, mẹ dẫn em đi theo về nhà bà ngoại sinh sống. Mẹ nuôi em, bố thỉnh thoảng có qua thăm em và gửi tiền cho mẹ. Nhưng mấy năm sau khi bố lập gia đình khác thì bố cũng không qua lại nữa, chỉ thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm. Mẹ là người sống hướng nội nhưng tính cách cũng khá mạnh mẽ, một mình mẹ chèo chống cũng có kinh tế khá giả để nuôi em ăn học trưởng thành, nên bao năm nay mẹ cũng không yêu cầu bố chu cấp, đưa thì mẹ em nhận, còn cũng không đòi hỏi.

Sau khi bố em kết hôn được 1 năm thì mẹ em cũng đi bước nữa. Mối người đều có gia đình và con cái riêng của mình. Mẹ em lấy chồng cũng sinh được một em trai năm nay mới 7 tuổi. Còn bố em với người vợ hai cũng sinh thêm được hai người con gái nữa. Số phận mẹ em qua hai lần đò mà vẫn chưa được yên ổn, cứ tưởng lần kết hôn thứ hai này đã tìm được tình yêu chân ái, ai ngờ dượng bị bệnh hiểm nghèo và mất cách đây 2 năm, biết mẹ rất buồn nhưng em cũng chỉ biết cố gắng học giỏi để động viên, an ủi mẹ phần nào.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.


Bố mẹ em cũng ngày càng ít liên lạc với nhau và chỉ khi cần biết thông tin về em thì bố mới gọi điện cho mẹ, cách nói chuyện của hai người cũng lạnh nhạt và qua quýt cho xong, dường như cả hai người chẳng muốn liên quan với nhau nữa. Em thì ít khi qua lại nhà bố nên quả thực cũng chẳng có tình cảm gì với hai người con riêng của bố. Tết vừa rồi bố có mời em qua nhà ăn cơm, nhìn hai đứa em cũng không có nhiều thiện cảm, cả bữa cơm ba chị em cũng chẳng hỏi han nói với nhau câu nào, đúng thật phải dùng từnhư “ người dung nước lã”.

Tháng trước thì không may em bị covid-19 nhưng ở thể nhẹ nên đã tự điều trị tại nhà, rất may rằng mẹ và em trai em đều không bị sao. Khoảng thời gian đó bố em có thường xuyên đến thăm em, bố rất lo lắng nên gần như ngày nào cũng qua, trừ thứ 7 chủ nhật. Những lúc qua thăm thì mẹ cũng mời bố ở lại ăn cơm, ngồi trong phòng ăn riêng nhưng em cũng nghe thấy hai người họ trò chuyện với nhau khá vui vẻ, cởi mở.

Được hai tuần thì em khỏi hẳn. Tình cờ cầm vào điện thoại của mẹ đển lướt mạng thì em phát hiện ra bố mẹ em đã có nói chuyện với nhau thân thiết hơn qua zalo và bắt đầu hỏi thăm nhau như những người bạn. Cuối tuần trước bố còn lái xe ô tô qua đón ba mẹ con em đi chơi, ăn ở nhà hàng rồi sau đó đưa về tận nhà. Đây là lần đầu tiên em cảm thấy mình có gia đình thực sự. Có bố, có mẹ, những người sinh thành ra mình.

Mấy hôm nay em thấy bố và mẹ đề nhắn tin thăm hỏi động viên nhau. Vì có lần mẹ sử dụng zalo trên máy tính của em nhưng quên không thoát, nên tất cả đoạn hội thoại của bố và mẹ em đều đọc được hết với lời lẽ rất nhẹ nhàng, bố hỏi mẹ em là em ăn cơm chưa, em ngủ chưa, rồi bố cũng kể nhiều chuyện nữa liên quan đến công việc, cơ quan, đồng nghiệp. Em thật sự không tin vào mắt mình vì em biết trước đó bố mẹ em đều không hề có cảm tình với nhau.

 

Em cũng nửa đùa nửa thật dò hỏi mẹ có muốn quay lại với bố hay không thì mẹ chỉ cười và không nói gì. Cách đây hơn chục năm thì đây thực sự là điều mà em thật sự mong mỏi, nhưng tới nay khi điều đó gần kề thì em lại có cảm xúc trong em rất khó tả. Bố mẹ quay lại với nhau liệu có được hạnh phúc hay đó chỉ làm cảm xúc nhất thời, rồi còn vợ hai của bố và hai đứa em cùng cha khác mẹ nữa họ sẽ phải sống sao khi không có bố ở bên cạnh. Mẹ em là người mạnh mẽ, bao năm nay bà vẫn sống tốt mặc dù không có bố bên cạnh, còn vợ hai và con riêng của bố thì khác, từ nhỏ đến lớn chúng đều sống dựa vào bố. Nói là không ưa hai đứa vậy thôi, nhưng bao năm nay em hiểu cảm giác tủi thân khi không có bố bên cạnh nó thế nào và em cũng không muốn tranh giành bố với hai đứa. Dù sao em cũng 20 tuổi có thể tự lo cho bản thân mình được rồi, còn bọn chúng vẫn cần được che chở và chăm sóc. Em hoàn toàn không muốn những đứa em của em phải chịu cảm giác ấy, nhưng từ sâu thẳm trái tim em cũng muốn biết cảm giác có cả bố cả mẹ sống cùng nhau như thế nào, Thật sự bây giờ em đang rất bối rối, không biết nên làm thế nào, tiếp tục vun vào cho bố mẹ hay tìm cách để hai người tách nhau ra. Em đang rất cần một lời khuyên.

Một mặt thì mong có bố bên cạnh, nhưng mặt khác lại không muốn hai đứa em cùng cha khác mẹ phải chịu sự tủi thân như mình đã từng trải qua nhiều năm trước. Nên làm gì trong hoàn cảnh này? Biên tập viên của chương trình cũng có lời khuyên dành cho cô:

Bạn gái thân mến! Với người lớn, chuyện kết hôn là câu chuyện của tình yêu, là cái kết cho một mối tình và còn là nhân duyên khi đến với nhau. Thế nhưng có nhiều cặp vợ chồng khi không còn hạnh phúc bên nhau, không còn cảm nhận được tiếng nói chung và sự đồng thuận thìnhân duyên cũngcoi như hết, họ chọn cách rời xa nhau với mong muốn sẽ tìm được hạnh phúc mới của cuộc đời mình. Còn với con trẻ, trong đôi mắt còn trong veo sự ngây thơ ấy, chẳng ai muốn rời xa cha hoặc mẹ, chẳng ai muốn gia đình bị tan vỡ. Đứa trẻ nào trước cú sốc đầu đời đó cũng mong muốn cha mẹ quay về với nhau, được sống trong cùng một mái nhà. Nhưng khi điều mong mỏi đó không được thành hiện thực, có đứa trẻ đó sẽ học cách chấp nhận, nhưng cũng có những đứa trẻ sẽ vì thế mà trở nên chai sạn hơn với cuộc sống.

Và đôi khi người lớn cũng đã bỏ qua cảm xúc và những mong ước nhỏ nhoi đó của con trẻ, chỉ khi chứng kiến các con tủi thân đứng nhìn các bạn khác được cười nói tươi vui trong vòng tay cha mẹ, hay khi sững người trước một biến cố nào đó mới cảm thấy trân quý hơn những gì đã mất. Có thể khi em bị nhiễm Covid – 19, đứng trước sự nguy hiểm bố em đã nhận ra rằng mình đã đánh mất những điều rất quý giá của cuộc đời, thứ mà trước kia ông chưa từng nhận ra. Chính vì vậy mà bố đã thường xuyên qua lại thăm nom, động viên mẹ con em, sự đồng điều đó có thể đã khiến bố mẹ em hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn. Tôi cũng không khuyến khích việc bố mẹ em quay lại với nhau, như em nghĩ đó, gương vỡ khó có thể lành, già néo lại dễ đứt dây, hơn nữa bố em vẫn có vợ có con cần phải chăm sóc, nếu giờ ông ấy lại bỏ vợ con mình để quay lại với mẹ em thì quả là đáng trách. Nhưng tôi nghĩ không phải bố mẹ em cứ thường xuyên qua lại thăm hỏi nhau là có thể sẽ quay về với nhau đâu em ạ. Em đừng lo lắng quá về chuyện này, hãy để cho bố có thêm thời gian và cơ hội được chăm sóc em, cũng là để xóa bỏ sự xa cách của bố mẹ em bao lâu nay, đây cũng là một điều tốt, có thể họ không quay lại với nhau nhưng cũng xem nhau là bạn, hãy để mọi chuyện được diễn ra tự nhiên và cũng để bố em có trách nhiệm hơn với mẹ con em, đó cũng là một việc tốt. Họ đều đã đi hết nửa cuộc đời rồi, cũng trải qua nhiều biến cố của cuộc sống sẽ biết suy nghĩ điều gì nên và không nên làm để tốt cho tất cả em ạ.

Qua đây tôi cũng muốn khuyên em rằng, cho dù là không sống cùng hai người em cùng cha khác mẹ thì em cũng nên dành một chút tình cảm cho hai đứa nhỏ nhé. Em biết đó, vì từ nhỏ đến lớn em và hai đứa trẻ ít tiếp xúc với nhau thì làm sao hiểu được và cảm thấy quý mến nhau, nên việc ba chị em cả bữa cơm không nói chuyện với nhau câu nào cũng không phải là điều khó hiểu. Nếu em cởi mở hơn với hai đứa thì chắc chắn em sẽ nhận lại được tình cảm. Cố lên em nhé, tôi tin mọi chuyện sẽ trở lên tốt đẹp hơn, vì tôi biết sâu thẳm trong trái tim em vẫn rất thương hai đứa em đó của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm