Đời sống

Vừa báo tin với chồng là mua được căn hộ chung cư, chồng thẳng tay tát tôi rồi đùng đùng bỏ nhà ra đi

Chồng là giáo viên, vợ là nhân viên văn phòng lương tháng không quá 10 triệu đồng mỗi tháng nên khi báo tin vui mua được nhà chung cư tôi đã nhận cái tát đau đớn.

CLIP: Ngắm thân hình 'nóng bỏng' của hot gymer Thủy Triều / Mẹ chồng tôi đã dành cả đời để đóng một vai diễn, khi bà khuất núi, người day dứt và ân hận nhất lại chính là tôi

Khi mới lấy nhau chồng tôi là giáo viên một trường tiểu học, tôi là nhân viên văn phòng của một công ty. Mức lương tổng của hai vợ chồng mỗi tháng chưa bao giờ vượt quá 10 triệu đồng.

Với số tiền đó hai vợ chồng sống đã rất chật vật, lại thêm đứa con nhỏ nữa khiến tôi phải cắt giảm tối đa những thứ không cần thiết. Tháng nào tôi cũng phải giấu chồng về nhà ngoại xin tiền mua sữa cho con.

Dù nghèo khổ là vậy nhưng cuộc sống vợ chồng tôi rất tình cảm. Ngoài những giờ lên lớp anh không bao giờ la cà nhậu nhẹt, mà luôn về phụ vợ chuẩn bị bữa tối hay tắm rửa giặt giũ cho con.

Nhiều lần khuyên nhủ chồng đi dạy thêm kiếm tiền hay làm thêm việc gì tay chân miễn sao có tiền để cải thiện đời sống. Nhưng mỗi lần nhắc đến việc làm phụ thì anh lại khó chịu khiến gia đình căng thẳng thêm nên tôi nản chẳng muốn nói nữa.

20170323-game-800x534-1551716679313133148941

Dù nghèo khổ là vậy nhưng cuộc sống vợ chồng tôi rất tình cảm. (Ảnh minh họa)

Không muốn đứa con thứ hai sẽ sinh ra trong cảnh nghèo khổ, nếu chồng không chịu làm thêm việc thì chính tôi phải làm tăng thu nhập để bảo vệ gia đình.

Thế là mỗi tối sau giờ làm tôi đi học thêm lớp quản lý nhân sự. Những lúc rảnh rỗi tôi gửi con cho chồng, để vào hiệu sách ngồi tìm đọc những quyển sách có liên quan đến lĩnh vực mình đang học thêm. Thậm chí còn đọc cả những cuốn sách về học làm người, học cách kiếm tiền, học cách làm việc của sếp, học cách giao tiếp…

Sau 2 năm cố gắng không ngừng nghỉ, tôi đã kết thúc khóa học và tự tin xin việc ở một công ty lớn. Thật không ngờ tôi đã trúng tuyển vị trí trưởng phòng nhân sự với mức lương 35 triệu đồng.

Đây là con số trong mơ mà tôi cũng không dám nghĩ tới, biết lương cao trách nhiệm càng lớn, nên tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt tất cả mọi công việc dù là việc nhỏ đến việc lớn. Kinh nghiệm thành công của tôi đó là có bản lĩnh, tự tin và trước khi làm gì phải nghĩ đến kết quả tốt hay xấu thì mới tiến lên.

Từ ngày được nhận mức lương khủng, cuộc sống gia đình thật dễ thở, còn chồng tôi thì vẫn nghĩ vợ chỉ là nhân viên văn phòng với lương tháng 4 triệu đồng, thua chồng 2 triệu đồng.

 

Sau hai năm làm việc, kể cả lương và thưởng tôi tiết kiệm được hơn 600 triệu đồng, cộng thêm vay bạn bè và ngân hàng tôi đã quyết định mua căn hộ chung cư để tạo sự bất ngờ cho chồng.

c14-15464992169881671754358

Ném vào mặt vợ những câu rất khó nghe rồi lại đùng đùng bỏ nhà ra. (Ảnh minh họa)

Ngày có quyết định nhận căn hộ chung cư tôi mừng khôn xiết nên đã thông báo với chồng cùng đi nhận nhà. Thế nhưng chồng lại thẳng tay tát vợ và ném lại một câu: "Lương mỗi tháng của cô có 4 triệu đồng, còn thấp hơn cả của tôi. Cô nói mua được nhà chung cư chắc đã ngủ với thằng nào phải không?".

Ném vào mặt vợ những câu rất khó nghe rồi lại đùng đùng bỏ nhà ra đi không kịp để tôi giải thích.

Biết chồng có tính sĩ diện rất cao, không bao giờ muốn thua kém lương của vợ, nên tôi đã không dám nói công việc thực tế mình đang làm để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Nào ngờ chồng lại nghi ngờ tôi có tiền mua nhà là có trai bao, thật không ngờ là vợ chồng nhiều năm rồi sao anh chẳng hiểu về tôi một chút nào.

 

Mấy hôm nay tôi đã chạy khắp nơi tìm chồng nhưng anh toàn né tránh gặp vợ. Tôi đã nhắn tin giải thích công việc của mình thậm chí còn gửi bảng lương của mình qua điện thoại cho chồng.

Thế nhưng đổi lại là tờ đơn ly dị, anh bảo không xứng với người vợ quá giỏi giang.

Theo helino.ttvn.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm