Đời sống

Vừa hết "đèn đỏ", có 4 việc chị em không nên làm, nếu không tử cung sẽ tổn thương nghiêm trọng

Tránh thực hiện những việc này ngay sau kỳ kinh nguyệt giúp cơ thể phụ nữ khỏe mạnh hơn, phòng tránh bệnh tật.

6 thứ dạ dày rất sợ, nếu còn phạm phải sẽ tạo cơ hội cho tế bào ác tính phát triển / 6 loại rau củ người đau dạ dày nên tránh xa, dù ăn một chút cũng khiến bệnh tăng nặng

Tập thể dục cường độ cao

Thông thường, tập thể dục giúp cho cơ thể săn chắc, năng động, ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, tập thể dục sai thời điểm cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều người cho rằng chỉ hết "đèn đỏ" là có thể vận động mạnh tùy thích. Tuy nhiên, khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt, tử cung vẫn đang trong thời kỳ phục hồi, nếu chị em chọn vận động mạnh ngay lập tức sẽ cản trở quá trình "tự sửa chữa" nội mạctử cung, thậm chí có thể gây chảy máu thứ phát.

Ngoài ra, khả năng miễn dịch của phụ trong và ngay sau kỳ kinh nguyệt thường khá yếu, vận động quá sức vào thời điểm này khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, lỗ chân lông mở ra, dễ bị khí ẩm lạnh xâm nhập và gây ra nhiều bệnh tật.

Thời điểm này, những bài tập nhẹ nhàng, giúp thư giãn, thả lỏng cơ thể sẽ mang lại nhiều lời ích hơn.

4-viec-khong-nen-lam-khi-vua-het-den-do-01

Ảnh minh họa

Khám phụ khoa

Trong trường hợp bình thường, chị em không nên đi khám phụ khoa ngay sau kỳ kinh nguyệt vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra. Do khả năng kháng khuẩn ở "vùng kín" chưa trở lại bình thường ngay sau kỳ kinh nguyệt nên đi khám lúc này có thể gây tổn hại sức khỏe do nghiễm khuẩn.

Thời điể tốt nhất để đi khám là sau khi hết "rụng dâu" từ 3-7 ngày.

Tất nhiên, khi cần khám những vấn đề khác nhau thì thời gian cụ thể cũng sẽ khác. Nếu bạn muốn đi khám, hãy trao đổi với bác sĩ để nhận được lời khuyên chính xác, hợp lý.

Ăn đồ lạnh

 

4-viec-khong-nen-lam-khi-vua-het-den-do-02

Phụ nữ nên tránh ăn đồ lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt. Khi vừa hết "rụng dâu", chị em vẫn nên hạn chế ăn những món lạnh.

Trong và ngay sau kỳ kinh, cơ thể suy nhược, sức đề kháng không cao, ăn đồ lạnh có thể khiến khí lạnh xâm nhập, không chỉ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa mà còn có thể tác động đến khí huyết trong cơ thể. Nó cũng khiến tử cung bị lạnh, làm tình trạng đau bụng kinh sau này trầm trọng thêm.

"Chuyện yêu"

Trong và ngay sau "đèn đỏ" là thời kỳ nhạy cảm, không thích hợp để quan hệ. Nguyên nhân rất đơn giản. Thời điểm này, tử cung chưa phục hồi hoàn toàn, "yêu" có thể gây kích thích và gây chảy máu trở lại.

Hơn nữa, vi khuẩn cũng dễ xâm nhập vào cơ thể. Lúc này, sức đề kháng của chị em vốn đã kém, nếu thường xuyên quan hệ thì tử cung càng bị tổn thương, khó phục hồi và phải đối mặt với các bệnh như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu... Tốt nhất chị em nên chờ 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm