Đời sống

Vừa "phốt" chị dâu lên mạng xã hội, tôi đã bị mẹ chồng gọi điện mắng tới tấp, sau đó là cả nhà chồng ập vào đòi từ mặt

Tôi không hiểu mình đã sai ở đâu? Tại sao nhà chồng lại đưa ra yêu cầu bất công với tôi như thế.

"Vắt cạn" sức bên người tình từ khách sạn bước ra, tôi hoảng loạn nhìn mẹ gục xuống bên kia đường / Thấy chồng hay đi cà phê với học viên sau giờ làm, tôi định tung hê mọi chuyện nhưng nghe lời tâm sự từ anh khiến bản thân xấu hổ vô cùng

Xin chào Hướng Dương,

Chị dâu tôi buôn bán nội thất. Vợ chồng tôi mới xây nhà xong, cần mua nội thất nên mới liên hệ với chị ấy. Cứ nghĩ là người trong nhà thì chị ấy sẽ bán với giá gốc hoặc rẻ hơn so với người khác. Thật không ngờ, chị dâu vẫn bán với giá dành cho khách, chẳng có chút tình nghĩa nào. Lẽ ra chị ấy phải cho vợ chồng tôi một vài thứ chứ? Sao lại có thể tính toán sòng phẳng như vậy? Tổng chi phí tôi mua ở cửa hàng chị ấy là gần 100 triệu.

Đã thế, về nhà, tôi phát hiện ra bộ ghế salon còn bị lỗi. Bực mình quá, tôi gọi điện cho chị dâu để yêu cầu được trả hàng thì chị ấy bảo do vợ chồng tôi không tìm hiểu, quan sát kĩ, bây giờ không thể trả hàng được.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Trong lúc nóng giận, tôi bóc "phốt" chị dâu lên mạng xã hội. Chưa đầy 10 phút sau, tôi đã nhận được điện thoại của mẹ chồng. Bà giận dữ kêu tôi gỡ bài xuống và xin lỗi chị dâu ngay lập tức. Tôi đang bực nên không đồng ý. Ngay sau đó, chị dâu cũng gọi điện đến và bảo đang cho xe đến thu hồi hết toàn bộ sản phẩm đã bán cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi phải chịu mất một phần tiền.

Nói thật, tôi không nghĩ chuyện mua hàng của chị dâu lại dẫn đến những bực bội như thế? Giờ tôi còn bị cả nhà chồng đòi từ mặt vì hành động hồ đồ. Chồng cũng trách cứ tôi. Thú thật, tôi chẳng biết mình sai ở đâu mà bị đối xử như thế nữa? (ngocthuy...@gmail.com)

Vừa

Chào bạn,

 

Trong chuyện này, dù bạn có ấm ức nhưng lại hành động quá nóng vội, hấp tấp. Xét về vấn đề mua hàng, bạn không nên dùng tình cảm để tính toán vào. Việc chị dâu không cho món đồ nào, bạn cũng không nên lấy đó làm lý do để giận dỗi. Dù là người trong nhà thì tiền bạc cũng là vấn đề cần sự sòng phẳng, rõ ràng.

Bây giờ, bạn nên làm theo yêu cầu của mẹ chồng, gỡ bài bóc phốt xuống. Việc bạn bóc phốt chị dâu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến uy tín, việc kinh doanh của cửa hàng. Điều này sẽ dẫn đến những mâu thuẫn nặng nề, khó tháo gỡ trong mối quan hệ giữa bạn và chị ấy, cũng như cả nhà chồng.

Sau này, trong giao tiếp ứng xử với mọi người, bạn nên giảm đi sự mong cầu của bản thân. Và khéo léo, bình tĩnh hơn, tập kiềm chế cảm xúc và hành động của bản thân khi nóng giận. Một khi bạn biết nhìn nhận sự việc một cách thấu đáo, nhẹ nhàng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thân ái.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm