Đời sống

Vừng: Món quà kỳ diệu cho sức khỏe phụ nữ

Vừng chính là loại thực phẩm nhuận tràng, chữa táo bón, không chỉ có tác dụng dưỡng da bên ngoài mà còn làm đẹp da từ bản chất bên trong cơ thể.

Lợi ích “thần thánh” khi bạn thường xuyên ăn vừng đen, điều thứ 3 cực kỳ tuyệt vời / Vừng đen: Thực phẩm 'vàng' chống lão hóa

Vừng: Món quà  kỳ diệu cho sức khỏe  phụ nữ

Vừng có các thành phần chống oxy hóa tự nhiên, rất có lợi cho làn da phụ nữ

Những người phụ nữ làm chủ căn bếp gia đình có thể để ý thấy, trong các loại dầu xào nấu, dầu vừng là loại dầu thực vật không dễ bị oxi hóa và biến chất bay mùi nhất. Vì vừng vốn có các thành phần chống oxi hóa tự nhiên, trong đó bao gồm cả nguồn vitamin E phong phú.

Phụ nữ sợ nhất là tuổi xuân trôi đi, làn da lão hóa. Cơ thể con người lão hóa chủ yếu là vì gốc tự do oxi hóa gây nên. Vừng có tác dụng chống oxi hóa và chống lão hóa rất mạnh. Thành phần chống oxi hóa của vừng còn thúc đẩy sự hấp thụ vitamin A, C trong cơ thể, bảo vệ làn da khỏe mạnh, giảm thiểu những tác hại xấu đối với làn da, cung cấp dưỡng chất cho sợi colagen và sợi đàn hồi trong da. Đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu trong da, giúp da nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và nước, mang lại một làn da mịn màng, hồng hào.

Vừng: Món quà  kỳ diệu cho sức khỏe  phụ nữ

Vừng có tác dụng chống oxi hóa và chống lão hóa rất mạnh

Những phụ nữ hay mắc chứng táo bón, trong ruột tích lũy những chất độc lâu ngày, tổn hại đến tạng gan, khiến làn da khô ráp, sần sùi.Vừng chính là loại thực phẩm nhuận tràng, chữa táo bón, không chỉ có tác dụng dưỡng da bên ngoài mà còn làm đẹp da từ bản chất bên trong cơ thể. Vitamin E tự nhiên, hay còn gọi là alpha-tocopherol (theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “có khả năng thụ thai”), hiển nhiên sẽ có tác dụng kéo dài thời kỳ sinh sản ở nữ giới, đồng thời lưu giữ được tuổi thanh xuân trẻ trung của người phụ nữ.

Vừng đen còn có tác dụng lợi sữa cho những phụ nữ đang cho con bú

Đối với những người phụ nữ ăn kiêng giảm béo, vì lượng hấp thụ dinh dưỡng không đủ nên làn da cũng trở nên khô ráp. Trong vừng lại chứa những vật chất ngăn cơ thể béo phì như lecithin, choline, muscle glycogen, vì vậy ăn nhiều vừng không những không béo, mà còn giúp cải thiện làn da sần sùi trở nên mịn màng hơn.

 

Ở phụ nữ thường gặp chứng thiếu máu, loãng xương. Trong vừng rất giàu chất sắt, hàm lượng canxi của nó cũng không thua kém sữa bò, vì thế vừng chính là loại thực phẩm vàng phòng chống hai chứng bệnh nói trên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm