WHO cảnh báo 3 kiểu người dễ bị ung thư dạ dày: Thay đổi cách ăn uống ngay nếu bạn nằm trong số này
5 lợi ích đáng kinh ngạc của bắp ngô đối với sức khỏe / 4 sai lầm khi ngủ trưa của dân văn phòng khiến cơ thể mệt mỏi, sinh nhiều bệnh
Nguyên nhân gây ra ung thư có thể bắt nguồn từ những thói quen ăn uống không lành mạnh. Dưới đây là 3 kiểu người dễ bị ung thư dạ dày nhất đã được WHO cảnh báo từ lâu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hết sức chủ quan trước nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.
Người thường xuyên ăn đồ cay nóng
Những món đồ cay nóng rất kích thích vị giác, khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn nguy cơ gây ra ung thư. Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu thụ thực phẩm nóng hoặc đồ uống nóng trên 60 độ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản.
Ngoài ra, thức ăn cay nóng còn kích thích niêm mạc dạ dày, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Do đó, bạn nên tránh những loại thực phẩm này.
Đồ ăn nóng có thể hấp dẫn nhưng hãy bình tĩnh, chờ chúng nguội bớt rồi mới ăn để bảo vệ sức khỏe về lâu dài.
Thường xuyên ăn đồ cay nóng làm ảnh hưởng đến dạ dày và có thể gây ra ung thư. (Ảnh minh họa)
Rượu từ lâu đã được chứng minh là loại đồ uống không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cũng theo nghiên cứu của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, uống nhiều rượu có thể gây ra đột biến tế bào gốc tạo máu và làm gia tăng nguy cơ mắc các loại ung thư.
Chất acetaldehyd trong rượu được WHO xếp vào danh sách 120 chất gây ung thư hàng đầu, đặc biệt là ung thư dạ dày.
Người thích ăn thực phẩm muối
Việc ngâm thực phẩm với muối là một cách bảo quản được áp dụng từ rất lâu đời. Nhiều người cũng cho rằng, các món dưa muối, cá muối, thịt muối... mang hương vị đậm đà, kích thích vị giác, giúp ăn cơm ngon miệng hơn.
Tuy nhiên, nó không thực sự tốt cho sức khỏe. Những người thường xuyên ăn thực phẩm muối được xếp vào nhóm có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày.
Tổ chức Y tế Thế giới cho hay, tiêu thụ thực phẩm bảo quản bằng muối làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Nguyên nhân là do nó phá hủy lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày, tăng sự phát triển của vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này