Đời sống

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau

Thậm chí, nhờ hai bước này, các sợi mì còn không bị sát chảo khi xào nữa.

Em chồng nói tôi chỉ là osin / Giải nhiệt ngày hè với cách làm sinh tố rau má cực đơn giản

Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Vào những ngày chán cơm, người ta thường thay thế bằng những món ăn khác trong đó có mì xào. Mì có thể xào với các loại rau, thịt... mà sự kết hợp nào cũng hấp dẫn. Tuy nhiên, khi xào mì, nhiều chị em vẫn băn khoăn chẳng biết làm cách nào để mì không bị dính vào nhau và khôngbị sát chảo.

Đầu bếp đã chỉ ra rằng, việc mì dính nhau và dính chảo khi xào do người nấu quên không thực hiện hai bước trước khi cho mì vào chảo. Dưới đây là cách làm cụ thể, chị em hãy tham khảo nhé:

Chuẩn bị:

- 1 bó mì trứng (hoặc mì gạo, mì tôm loại để xào...)

- 1 cái xúc xích, 1 quả ớt xanh dùng để xào, 1 củ càrốt, 1 bát nhỏ giá đỗ, lượng dầu vừa đủ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ở bỏ hạt, thái sợi. Cà rốt thái sợ. Xúc xích thái lát. Giá đỗ rửa sạch. Tỏi thái lát. Hành lá xắt nhỏ.

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 1.
Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi xào.

Bước 2: Luộc mì

Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 2.

Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽkhông dính vào nhau khi xào. Nó cũng không còn gây sát chảo.

 

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 3.

Bước 3: Xào mì

Thêm dầu vào chảo, dun nóng dầu, cho xúc xích vào xào một chút rồi cho ra đĩa.

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 4.

Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút.

 

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 5.

Lúc này thêm mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao. Thêm nước tương vào đảođều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 6.

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 7.

Tóm lại, để mì xào không bị dính nhau và sát chảo khi xào, chị em cần nhớ không thể bỏ qua hai bước:

 

- Cho ngay mì vào bát nước lạnh sau khi luộc, đợi nguội thì đổ ra rổ, để ráo.

- Sau khi ráo nước, cho mì vào bát, trộn thêm ít dầu ăn vào, chắc chắn chúng sẽ không còn dính nhau nữa.

Xào mì, đừng vội cho ngay vào chảo, thêm hai bước nữa mì sẽ không bị dính vào nhau - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm