Xào rao muống nhớ mẹo này, đảm bảo rau xanh mướt, không bị thâm đen
Trước khi xào rau muống, thêm bước ngâm với nước này đảm bảo rau xanh mướt / Xào rau cứ đổ thẳng vào chảo là sai, làm thêm bước này rau mới ngấm đều gia vị, xanh giòn
Để món rau muống xào có màu xanh mướt, giòn ngọt, bạn cần chú ý ngay từ khâu sơ chế. Nếu làm sai từ bước đầu tiên, rau xào sẽ bị thâm đen, nhìn không đẹp mắt.
Sơ chế rau
Rau muống nhặt ngọn non, bỏ phần gốc già, lá sâu, héo.
Cho rau vào thau nước có pha thêm chút muối và nước cốt nửa quả chanh. Ngâm rau trong nước này khoảng 8 phút.
Sau đó, rửa lại rau với nước cho sạch. Vớt rau ra để ráo.
Chần rau trước khi xào
Việc này giúp rau chín tới, bạn không cần phải xào quá lâu khiến rau bị chuyển sang màu vàng.
Bạn cần bắc nồi lên bếp, cho thêm một chút xíu muối hoặc vài giọt dầu ăn. Hai gia vị này giúp rau có màu xanh và bóng đẹp hơn. Khi nước sôi thì cho rau vào chần sơ. Nước cần ngập rau và khi chần không dậy nắp.
Khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra ngay và xả bằng nước lạnh để rau nguội, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại bên trong khiến rau bị chín quá.
Rau muống chứa nhiều axit oxalic, có ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Việc chần rau qua nước sôi trước khi xào cũng giúp giảm lượng axit oxalic này.
Xào rau với lửa to
Để có món rau xào xanh mướt, không bị nát, bạn nên xào với lửa lớn, đảo nhanh tay.
Khi rau gần chín thì cho muối vào đảo đều rồi cho rau ra đĩa.
Thêm một ít giấm trắng trước khi cho rau vào chảo
Muốn rau giữ được màu xanh, trước khi cho rau vào chảo, bạn có thể cho một thìa giấm vào chảo rồi láng đều khắp chảo.
Cho rau vào đảo nhanh để giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non. Lưu ý, không đổ giấm trực tiếp lên rau.
Xào một lượng rau vừa phải
Mỗi lần xào bạn chỉ dùng một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Xào quá nhiều rau cùng lúc khiến bạn khó đảo đều tay, làm rau không chín đều, có chỗ bị nát.
Nếu xào chung với thịt, tôm, mực... hãy xào các nguyên liệu này trước rồi bỏ ra đĩa riêng. Sau đó, cho rau vào đảo chín. Cuối cùng mới cho thịt vào chảo đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
Sau khi xào rau muống, bạn nên ăn trong vòng nửa tiếng. Để càng lâu rau càng mất ngon, giảm dinh dưỡng và cũng dễ bị thâm đem dù đã xào đúng cách.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng