Đời sống

Xào thịt bò bằng dầu nóng hay dầu lạnh giúp thịt bò bớt dai, ăn mềm ai cũng thích?

Thịt bò là thực phẩm nhiều canxi giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Với mẹo nhỏ này sẽ giúp các bà nội trợ có một món thịt bò xào đậm vị, thịt mềm tan trong miệng.

Được vợ cũ đồng ý tái hợp, chồng hí hửng về “giải tán” tổ ấm mới, ai ngờ vừa khoe đơn ly hôn thì cô nói một câu khiến anh tái mặt / Cậu bé lớp 4 viết tâm thư gửi bố mẹ, nội dung mới khiến mọi người không khỏi xót thương

Chuẩn bị nguyên liệu:

300g thịt bò thăn

ớt chuông, hành tây, cải tím, cà rốt, mỗi thứ một chút rửa sạch và thái nhỏ để khô nước.

Gia vị bao gồm Đường, gừng, nước tương, hạt nêm

Cách làm xào thịt bò mềm không dai

Bước 1: Bạn hãy sửa sạch, thấm khô rồi thái miếng mỏng vừa ăn, để vào bát.

Xào thịt bò lửa to đều tay món ăn ngon hơn

Xào thịt bò lửa to đều tay món ăn ngon hơn

Bước 2: Bạn hãy cho đường và chút bột gừng hoặc gừng tươi băm nhỏ vào bát thịt bò, trộn đều cho thật ngấm gia vị. Bạn nên dùng tay để trộn thịt sẽ ngấm đều hơn giúp món ăn không bị dai khó nuốt. Sau đó, bạn hãy bỏ thêm nước tương, dùng đũa trộn đều để thịt ngấm hết nước tương sau đó ướp thịt trong 20 phút rồi cho thịt bò vào tủ lạnh để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bạn hãy rửa sạch chảo cho lên bếp rồi sau đó bật lửa đun cho khô chảo. Bạn đỏ một lớp dầu mỏng lên chảo. Khi bạn thấy chảo nóng, hạ nhỏ lửa, rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đổ ngay bát thịt bò vào xào thật đều tay. Khi bạn nấu như vậy giúp món ăn không bị dai và dính chảo thịt bò sau khi xào sẽ mềm hơn.

Xào thịt bò bằng dầu lạnh thịt bò mềm hơn

Xào thịt bò bằng dầu lạnh thịt bò mềm hơn

Bước 4: Tiếp đó, bạn có thể thêm rau khi bạn cho rau vào, bạn có thể cho thịt bò ra ngoài rồi khi rau gần chín bạn đổ thịt bò vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm