Xào thịt bò chỉ cần thêm một bước này thịt sẽ mềm thơm, mọng nước, không sợ dai
Thịt bò xào đừng ướp muối, thêm thứ gia vị này thịt mới không bị dai, ăn mềm tan / Ăn rau luộc hay xào thì chất dinh dưỡng nhiều hơn?
Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp xào thịt bò luôn mềm, mọng nước
Nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ loại không cay
- 1 củ hành tây
- 1 mẩu gừng, 3 tép tỏi, rượu nấu ăn, bia
- Dầu ăn, 1 thìa dầu hào
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi thái thành các miếng mỏng.
Bước 2: Đổ bia ra tô, thêm vài lát gừng đập dập (lấy 1 nửa số gừng) rồi dùng để ngâm thịt bò trong 10 phút. Bước này sẽ giúp thịt bò mềm hơn, không bị hôi, loại bỏ hết bụi bẩn bám trong thịt.
Bước 3: Lấy thịt bò ra rửa sạch hoàn toàn rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa bia, 1 thìa dầu hào để ướp trong 10 phút.
Lưu ý: Không dùng muối để ướp thịt bò vì muối sẽ làm thịt bị mất nước, bị khô, khi xào lên ăn dai và mất đi độ ngon.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi đổ gừng và tỏi băm nhỏ cùng hành tây thái lát vào xào thơm lên. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho gần chín thì đổ ½ thìa rượu nấu ăn, một xíu bia cùng gia vị vào cho vừa miệng.
Bước 5: Cho cả ớt xanh, ớt đỏ thái lát vào đảo cùng cho chín tới thì tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo