Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này thành "thần dược"
Mua thịt lợn cứ nhắm 4 “điểm vàng” này mà mua, tiểu thương phải nể vì bạn quá thông thái / Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới
Mề là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của con gà.
Mề gà có nhiều protein, ít mỡ, chứa một số loại vitamin bao gồm Vitamin B12, chất cần thiết cho chức năng não và hình thành các tế bào bạch cầu, niacin, tốt cho tuần hoàn và sản xuất hormone và riboflavin, giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh.
Ăn mề gà sẽ làm tăng hàm lượng sắt, phốt pho và kẽm. Sắt giúp cơ thể bạn hình thành các tế bào hồng cầu, phốt pho có lợi cho chức năng tim và cơ, và kẽm, giúp cải thiện các chức năng của hệ miễn dịch.
Ảnh minh họa
Cách làm mề gà xào cà rốt
Thành phần:mề gà, cà rốt, tỏi, ớt, hánh lá, xì dầu, dầu hào, muố.
Cách làm:
Bước 1: Mề gà rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tiết.
Bước 2: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát, tỏi đập dập, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Cho mề gà và tỏi vào chảo, xào vài lần.
Bước 4: Sau khi mề gà gần chín thì đổ cà rốt thái lát vào.
Bước 5: Thêm một chút xì dầu, dầu hào, nước sôi vào, xào cho chín đều. Cuối cùng, bạn nêm thêm một lượng muối thích hợp để tăng hương vị, rồi đổ ớt vào xào cho mề gà săn lại, rắc một ít hành lá lên là có thể thưởng thức.
Sự kết hợp của cà rốt mềm và mề gà dai dai khiến món ăn thêm phần đặc sắc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo