Đời sống

Xay nhuyễn 3 quả chuối xanh rồi làm theo cách này, mỡ bụng giảm mạnh 3 ngấn chỉ sau 1 tuần

Chuối xanh xay nhuyễn chính là giải pháp nhanh nhất cho những bạn có chế độ ăn uống thiếu khoa học, lười vận động nhưng vẫn mơ ước có được vòng eo 56 như Ngọc Trinh.

Ăn ngô theo cách này giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng bạn không thể ngờ / Mách bạn 5 loại "nước thần'' giúp giảm cân sau Tết hiệu quả

1. Chuối xanh và những tác dụng tốt cho sức khỏe

Tăng cảm giác no, giảm cân

Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó mà sẽ ăn ít hơn. Thêm chuối xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ.

Empty

Ảnh minh họa

Người bị tiểu đường ăn chuối xanh nấu chín sẽ không bị tăng đường huyết do tốc độ tiêu hóa chậm hơn rất nhiều so với cơm gạo bình thường.

Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Phần lớn sự hấp thụ khoáng chất xảy ra ở ruột non. Các thành phần pectin trong chuối xanh làm chậm chuyển động trong ruột non, do đó nó thúc đẩy việc hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu.

Thêm vào đó, các axit mạch ngắn do vi khuẩn sinh ra tại đại tràng thông qua quá trình lên men đã làm tăng tính hòa tan của khoáng chất, khiến chúng được hấp thu tốt hơn vào trong máu.

Tăng cường cấu trúc xương

 

Uống nhiều thực phẩm có bột đường qua chế biến (bao gồm cả chế độ ăn nhiều đường) có thể gây ra chứng “scurvy xương” (stress oxy hóa làm yếu đi các đệm của xương vốn cấu tạo từ collagen) gây yếu xương.

Ăn chuối xanh sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự quá trình này. Đồng thời chuối xanh chứa nhiều khoáng chất cho sức khoẻ xương, bao gồm canxi, magiê, mangan và phốt pho.

Ngoài ra, chúng còn cung cấp các chất chống oxy hoá, các tanin kháng viêm và carotenoid, chất diệp lục giúp ngăn ngừa stress oxy hoá có thể làm tổn thương cấu trúc xương. Chuối xanh cũng chứa silica rất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì các sợi collagen.

Như đã nói ở trên, chuối xanh giúp các chất khoáng đi vào máu dễ dàng hơn, nhờ đó mà xương được nuôi dưỡng tốt hơn.

Chống oxy hóa

 

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ chuối xanh có khả năng chống oxy hoá cao hơn chín.

Empty

Vì vậy, ăn chuối xanh (nấu chín) với vỏ có thể cung cấp cho bạn các chất chống oxy hóa tuyệt vời nhờ các chất diệp lục và tannin.

2. Trong chuối xanh còn có chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin, giúp mọi người loại bỏ lượng mỡ thừa lâu năm đáng kể

Nguyên liệu cần có:

– 5 quả chuối xanh: gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng.

 

– 1 thìa muối biển

– 1 quả chanh: ép lấy nước cốt nguyên chất, loại bỏ hạt.

– Máy xay sinh tố, khay làm đá.

Cách làm:

– Sau khi ngâm xong, bạn hãy cho chuối xanh vào nồi, tiến hành hấp chín trong khoảng 10 – 15 phút.

 

Empty

– Tiếp theo cho tất cả chuối đã luộc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp tục cho phần nước cốt chanh, một chút nước ấm và 1 nhúm muối biển vào.

– Hỗn hợp thu được hãy đổ vào khay, để đông khoảng 5 tiếng là có thể đem ra sử dụng.

Cách dùng:

Muốn giảm cân hiệu quả nhất, bạn hãy dùng mỗi ngày từ 3 – 5 viên chuối xanh đông đá hòa tan với khoảng 250ml nước và thưởng thức. Áp dụng liên tục vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, buổi tối trước khi ngủ hoặc uống trước bữa ăn 30 phút và cảm nhận.

Lưu ý:

 

Empty

1 . Không có phương pháp giảm cân nào chỉ cần áp dụng 1 – 2 lần là hiệu quả, bạn phải là người thật sự kiên trì mới được.

2 . Bên cạnh đó, việc áp dụng khẩu phần ăn hợp lý cũng là một cách giảm cân nhưng vẫn giữ gìn được sức khỏe của chính bạn.

3 . Uống đủ 2 lít nước/ngày cũng là một cách hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

4 . Nếu không có thời gian hoặc sức khỏe bạn có thể thực hiện những hoạt động đốt mỡ nhẹ nhàng như đi bộ, chạy xe đạp, leo cầu thang,…

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm