Đời sống

Xin bố mẹ chồng sửa nhà xây thêm tầng nữa, cô em dâu bỗng dưng nhảy vào ra điều kiện khiến tôi tức điên

Chả hiểu cô em dâu này học ăn học nói học đâu cái thói vô duyên thế không biết nữa.

"Vắt cạn" sức bên người tình từ khách sạn bước ra, tôi hoảng loạn nhìn mẹ gục xuống bên kia đường / Vợ ngoại tình bỏ đi, chồng không tức giận mà ăn năn vì một nỗi...

Nhiều lúc tôi không hiểu gia đình bên chồng là cái nhà hay là cái chợ. Bình thường khi nhà không đông đủ chẳng sao, cứ đến bữa cơm tối hoặc cuối tuần là kiểu gì cũng sinh sự nhức hết cả óc. Chả biết có nhà nào giống thế không chứ 2 năm nay lấy chồng xong tự dưng tôi mắc bệnh tiền đình chị em ạ!

Tôi với anh xã cưới nhau năm 2020, chưa muốn sinh con vì kinh tế chưa vững. Nhưng anh xã còn một cậu em trai nữa, mới 25 tuổi đã 1 vợ 2 con, cái tội chơi bời không nghĩ đến hậu quả. Cô em dâu sinh năm 2000 nên cũng trẻ người non dạ, suốt ngày cãi nhau với chồng cả bố mẹ chồng. Nó ngang bướng đến mức nhiều lúc tôi muốn đuổi nó đi, cơ mà mình cũng phận làm dâu nên đành nhịn.

Bố mẹ chồng tôi hiền nên cô em dâu được thể hay làm quá. Nó không vừa ý cái gì là gắt gỏng, ông bà trông cháu hộ cho mà chẳng may để 2 đứa khóc hoặc ngã là nó gọi điện về ngoại kêu nhà nội ghét cháu. Chồng nó thất nghiệp, có mỗi nó đi làm thu ngân quèn ở cái siêu thị nhỏ gần nhà, lương 3 cọc 3 đồng chẳng đủ mua sữa cho con. Toàn là ông bà nội ngoại với vợ chồng tôi gánh hộ chuyện tiền nong, nhưng cả 2 vợ chồng cậu em đều sống không biết điều. Động tí là ầm ĩ nhà cửa, nên tôi quyết định bàn với chồng xin bố mẹ xây thêm tầng riêng để ở cho yên tĩnh.

Xin bố mẹ chồng sửa nhà xây thêm tầng nữa, cô em dâu bỗng dưng nhảy vào ra điều kiện khiến tôi tức điên - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tối qua cơm nước xong xuôi vợ chồng tôi mời bố mẹ ra nói chuyện. 2 năm qua chúng tôi cũng tích cóp được một khoản, chắc đủ để sửa nhà và xây thêm phòng riêng trên tầng 3. Tôi đã tham khảo thiết kế sẵn trên mạng, hào hứng khoe bố mẹ về dự định của 2 vợ chồng.

- Tại vì nhà mình không có đất dư, bọn con cũng chả có tiền đi mua nhà khác nên con nghĩ ra phương án như này. Vợ chồng con xin phép bố mẹ cho chúng con xây sửa lại cái sân thượng, 40 mét vuông cũng đủ làm cái phòng studio có chỗ ngủ với nhà vệ sinh đầy đủ, chừa một khoảng làm ban công trồng rau với phơi đồ chung. Còn lối đi thì bọn con tính xây cầu thang riêng bên ngoài, coi như vẫn ở chung nhà với bố mẹ nhưng một số sinh hoạt thì bọn con muốn riêng tư một chút.

- Ừ được đấy, bố mẹ đồng ý. Nhà mình cũng cũ rồi, để bố mẹ bỏ thêm một ít sửa cùng các con.

- Vâng ạ. Năm nay bọn con cũng dự định sinh cháu, thôi thì cơi nới thêm tí để có chỗ cho nó chơi đùa sau này ạ.

- Ô thế à, vậy tốt quá, bố mẹ mong mãi. Bao giờ các con định triển khai?

 

- Bố mẹ cho phép rồi thì ngày mai bọn con tìm thợ thuyền các thứ luôn, xây nhanh kịp đến hè ở cho mát ạ.

Đang vui vẻ nói chuyện với bố mẹ, nghe bố chồng góp ý mấy chi tiết trong bản thiết kế, tự dưng cô em dâu từ trên gác xồng xộc nói vọng xuống.

- Anh chị có tiền xây nhà mà quên bọn em à, xong bắt bọn em ở cái phòng chật chội với 2 đứa trẻ con?

- Xây xong anh chị để lại phòng ngủ hiện tại cho cô chú, coi như rộng thêm rồi còn gì.

- Không, em không thích. Nhà vừa cũ vừa bẩn, anh chị phải sửa lại mới tinh đẹp như chung cư ấy, không thì xây xong anh chị đổi tầng cho bọn em. Đằng nào anh chị cũng đã đẻ con đâu, ở phòng mới làm gì cho phí!

 

- Ơ em nói chuyện kiểu gì đấy? Tiền anh chị bỏ ra xây dĩ nhiên là bọn chị được ở, em đòi hỏi buồn cười thế.

- Em chả thấy gì buồn cười cả. Chồng em không đi làm ra tiền, mỗi mình em đi bán hàng siêu thị chả đủ nuôi 2 con, anh chị không giúp thì thôi có cái phòng mới cũng tính toán.

- Được rồi để anh chị với bố mẹ tính.

- Không được, em thích ở nhà mới cơ. Chị không xây cho em đẹp như phòng anh chị thì đừng trách em!

Ôi giời đất ơi, đời thuở nhà ai đã ăn xin lại còn đòi nem công chả phượng thế không? Chả hiểu cô em dâu này học ăn học nói học đâu cái thói vô duyên thế không biết nữa?!?

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm