Xôi gà thơm ngon lạ miệng cho ngày se lạnh
Món ngon bổ dưỡng với gan lợn / Tham khảo thực đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ của người Nhật
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
300g gạo nếp, 2 đùi gà, hành lá, nước cốt dừa
Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước tương, tiêu, tỏi, hành khô.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt gà bóp với giấm và muối, sau đó rửa sạch, để ráo. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng hành băm nhỏ vào gà trộn đều. Để 30 phút cho ngấm.
Hành khô thái lát, hành lá thái nhỏ. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Chế biến:
Đổ gạo ra cho ráo hết nước, sau đó cho 1 chút xíu muối và dầu dừa vào trộn đều lên. Cho gạo vào xửng hấp khoảng 30 phút.
Cho dầu vào chảo nóng già, cho đùi gà vào chiên, vặn lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều. Gà nguội xé thành những sợi nhỏ. Tiếp đó, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 cà phê đường, tiêu vào hành lá, hành khô xắt nhỏ vào bát rưới dầu nóng già (có thể tận dụng luôn dầu vừa mới chiên gà) lên trộn đều để làm mỡ hành.
Cho xôi ra đĩa, gắp thịt gà lên mặt xôi, rưới mỡ hành, rắc hành khô lên trên rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"