Xôi gà thơm ngon lạ miệng cho ngày se lạnh
Món ngon bổ dưỡng với gan lợn / Tham khảo thực đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ của người Nhật
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
300g gạo nếp, 2 đùi gà, hành lá, nước cốt dừa
Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước tương, tiêu, tỏi, hành khô.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt gà bóp với giấm và muối, sau đó rửa sạch, để ráo. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng hành băm nhỏ vào gà trộn đều. Để 30 phút cho ngấm.
Hành khô thái lát, hành lá thái nhỏ. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Chế biến:
Đổ gạo ra cho ráo hết nước, sau đó cho 1 chút xíu muối và dầu dừa vào trộn đều lên. Cho gạo vào xửng hấp khoảng 30 phút.
Cho dầu vào chảo nóng già, cho đùi gà vào chiên, vặn lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều. Gà nguội xé thành những sợi nhỏ. Tiếp đó, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 cà phê đường, tiêu vào hành lá, hành khô xắt nhỏ vào bát rưới dầu nóng già (có thể tận dụng luôn dầu vừa mới chiên gà) lên trộn đều để làm mỡ hành.
Cho xôi ra đĩa, gắp thịt gà lên mặt xôi, rưới mỡ hành, rắc hành khô lên trên rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gene di truyền ngoại tình ở phụ nữ: Những sự thật khiến đàn ông phải 'dè chừng'
Giữa lúc vợ chồng tôi đang phân vân, không biết nên mua nhà hay mua xe thì con trai thông báo một việc khiến cả nhà náo loạn
Chồng tôi khoe với hàng xóm lương được 40 triệu/tháng, chị ấy châm chọc lại: "Chồng chị mà như em thì chị ly hôn lâu rồi!"
Khi thấy tôi vừa sắm ô tô mới, mẹ chồng tôi bỗng rụt rè xin chiếc xe máy cũ, một câu nói bất ngờ của tôi đã làm cả nhà ngỡ ngàng
Chị gái bán nhà, cất di ảnh và bát hương của bố mẹ vào trong hòm, khi thiếu tiền nuôi con học hành thì đến kể khổ xin tôi
Top những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hội An