Đời sống

Xôi vẫn ngon, dẻo thơm dù nấu bằng nồi cơm điện

Dùng nồi cơm điện vẫn có thể nấu được món xôi ngon mà tiết kiệm thời gian đấy chị em nhé.

Bàng hoàng phát hiện sếp gạ gẫm vợ sắp cưới / Con dâu nằm xem tivi để bố chồng nấu cơm, đến khi ăn cơm, bố tôi vừa chê trách thì chị dâu bật lại một câu khiến cả nhà choáng váng

Nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện

Xôi vẫn ngon, dẻo thơm dù nấu bằng nồi cơm điện

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

Gạo nếp: 300 gr

Đậu xanh: 200gr

Hành tím: 4 củ

Mỡ gà: 100gr

 

Chà bông/ruốc : 50gr

Gạo vo sạch, hoà nước cùng 1 muỗng bột nghệ. Ngâm gạo với nước nghệ 3-4 tiếng cho gạo có màu vàng đẹp mắt khi nấu ra. Đậu xanh rửa sạch, ngâm 3-4 tiếng.

Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, cho nước xấp mặt, thêm 1/2 thìa cà phê muối. Đậu chín đem ra tô. Đậu lúc này chín mềm, dùng muỗng miết nhuyễn mịn thật mịn

Lúc mới còn nóng cảm giác hơi ướt, đảo cho hơi nước bay hết, đậu nguội, kết dính lại thành 1 khối mịn. Có thể vo thành viên tròn chặt chẽ, có thể dùng dao hay thìa "XÉO" miếng đỗ mỏng là được.

Nếp ngâm mềm, xả nhiều lần với nước rồi cho vào nồi cơm điện, đổ nước sấp sấp mặt gạo.

 

Rán mỡ gà lấy mỡ nước, vớt tóp mỡ ra, cho hành tím vào phi vàng. Hành ngả màu vàng, Tắt bếp thì vớt hành ra ngay để tránh bị cháy

Xong hết tất cả, xới xôi ra đĩa, rưới mỡ gà còn dư sau khi phi hành vào, dùng dao cắt lát mỏng đậu xanh lên trên, cuối cùng là thêm hành phi, chà bông và thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này.

Xôi lạc nấu bằng nồi cơm điện

Xôi vẫn ngon, dẻo thơm dù nấu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

 

Gạo nếp 500 gr

Đậu phộng 200 g

Nước cốt dừa 50 ml

Dừa nạo 200 gr

Muối ăn 1/3 thìa cà phê

 

Cách làm

Gạo nếp bỏ đi hạt sâu, tạp chất, vo nhẹ nhàng, đều tay để gạo không mất đi chất dinh dưỡng vốn có.

Lạc vo sạch, bỏ những hạt nổi trên mặt nước, vo xong ngâm trong nước 3 đến 4 tiếng để lạc mềm, nấu sẽ ngon hơn.

Gạo và lạc sau khi đã ngâm xong, bạn nhấc ra, để ráo nước. Tiếp đến, bạn trộn đều gạo, lạc và 1/3 muỗng muối ăn thật kỹ.

Cho gạo và lạc đã trộn vào nồi cơm điện. Sau đó, bạn đổ nước ấm xâm xấp mặt gạo (không đổ quá nhiều) để tránh xôi bị nát, xoắn nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt gạo. Bật nút nấu cơm và để cho quá trình nấu được thực hiện.

 

Sau khi nút cook chuyển sang nút warm chừng 5 phút, bạn mở lại nồi cơm, trộn đều nước cốt dừa cùng với xôi để gia tăng độ hấp dẫn cho xôi lạc. Trộn xong, bạn bật lại nút cook một lần nữa và để cho xôi chín hẳn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm