Đời sống

Xử lý vết cháy cứng đầu trên xoong nồi một cách nhanh chóng

Chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn có thể cọ rửa sạch xoong, nồi bị cháy hoặc vết bẩn bám lâu ngày.

Trút bỏ 6-8kg nhẹ tênh nhờ đúng nồi chuối xanh chỉ tốn 5 nghìn đồng, đơn giản đến bất ngờ / Luộc rau muống đừng vội thả ngay vào nồi: Cho thứ này vào trước giúp rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê

Thay vì hì hục cọ xoong nồi cháy bằng miếng giẻ sắt, bạn có thể bỏ túi vàimẹovặt đơn giản sau để việc cọ rửa bếp núc dễ dàng hơn.

1. Dùng vỏ táo:

Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi, đun sôi và để nhỏ lửa từ 40-50 phút, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất, sau đó rửa lại nồi là sạch

noi xoong 4
Ảnh minh họa.

2. Sử dụng muối

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối đã là cách làm rất phổ biến. Đơn giản chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10-15 phút. Tiếp theo bạn dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Tiếp theo bạn đem xoong nồi đi rửa sạch. Vậy là bạn đã có chiếc nồi sáng bong như mới rồi nhé.

noi xoong 6

3. Dùng baking soda

Cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, tránh bỏng tay. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.

noi xoong 3

4. Dùng nước sốt cà chua

 

Một số xoong , chảo bằng đồng ,nhôm khi bị cặn cháy ,khét bám vào bạn nên áp dụng mẹo nhỏ là rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy , để yên trong vòng 30 phút rồi dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm