Xua tan nỗi lo ốm nghén với củ đậu
5 loại thực phẩm giúp bà bầu hết nghén lại giàu dinh dưỡng / Ốm nghén đi mua khế chua, vợ được chị bán hoa quả tiết lộ bí mật 'động trời' của chồng, nhưng sốc hơn là thái độ của gia đình anh
Củ đậu thường được dùng để làm món ăn tráng miệng, sử dụng trong các món nộm, salad rất ngon. Ngoài ra, nó còn được dùng như loại hoa quả giải nhiệt rất tuyệt vời cho mùa hè, ăn khi háo nước. Hơn thế, củ đậu còn là loại củ có nhiều lợi ích về sức khỏe. Ăn củ đậu giúp điều hòa hệ tiêu hóa, cải thiện làn da, trị ốm nghén, ...hữu hiệu cho phụ nữ có thai.
Trị ốm nghén hiệu quả
Trị chứng ốm nghén cho bà bầu hiệu quả nhờ củ đậu
Trong thành phần củ đậu có đến hơn 90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột. Ốm nghén khi mang thai thường có những cảm giác buồn nôn và nôn khan rất nhiều. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu nên củ đậu là món ăn lý tưởng cho bà bầu trong giai đoạn này, không gây nhạt miệng, chán ăn vì có vị ngon, ngọt tự nhiên.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc nhất là giải độc rượu, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt.
Chữa trĩ, táo bón
Không chỉ chữa ốm nghén, ăn củ đậu có lợi cho bà bầu bị táo bón, trĩ
Bệnh táo bón và trĩ trong giai đoạn mang thai là nỗi ám ảnh của mẹ bầu để phòng tránh căn bệnh này mẹ bầu nên thường xuyên ăn củ đậu sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định vì trong củ đậu giàu chất xơ, có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, lợi cho đại tiện, ngăn ngừa bệnh táo bón, trĩ ở mẹ bầu.
Làm đẹp da cho bà bầu
Đắp mặt nạ củ đậu có tác dụng trắng da và hiệu quả gấp 2 - 3 lần dưa chuột hay các loại củ quả khác. Củ đậu rất lành tính và không gây kích ứng lên da nên bà bầu có thể đắp mặt hàng ngày, thậm chí, trong những ngày hè nóng bức này, có thể đắp ngày vài lần để dưỡng ẩm cho da.
Lưu ý khi ăn củ đậu
Củ đậu rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần chú ý. Trong lá và hạt củ đậu có chứa độc tính là thành phần chất rotenon và tephrosin. Nhiều vùng, người nông dân thường dùng hạt củ đậu giã ra hòa với nước, phun vào cây cối để trừ sâu bọ, rệp. Vì vậy khi ăn phải hạt củ đậu có thể gây ngộ độc, thậm chí toàn thân bị co giật, đau bụng dữ dội, loạn nhịp tim, suy hô hấp, tụt huyết áp…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
Bà xã Phan Văn Đức 'đốt mắt' khi diện đồ bơi, vóc dáng mẹ 2 con nuột nà như hoa hậu
Cảnh giác với 2 kiểu người trông có vẻ hiền lành, đáng tin cậy nhưng thực tế lại rất ‘nguy hiểm’
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp