Đời sống

Xuân Bắc khoe 'nồi cháo siêu to khổng lồ' nhà Tự Long

Khi xem bức ảnh Xuân Bắc đăng tải, dân mạng cũng thích thú: "Đơn giản thế thôi mà nhìn các nghệ sĩ hạnh phúc quá".

Bật mí cách nấu cháo sườn non nóng hổi, ấm bụng ngày Đông / Cách nấu cháo lươn không tanh, thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Mới đây, danh hài Xuân Bắc đăng tải trên trang Facebook của mình hình ảnh cùng những người bạn đang vây quanh những chiếc nồi lớn tại sân nhà Tự Long ở quê hương Bắc Ninh. Họ vui vẻ thưởng thức món ăn, lấy một chiếc muỗng canh siêu to ăn trực tiếp ngay từ nồi và khuôn mặt ai cũng đầy hào hứng, vui vẻ.

Xuân Bắc khoái chí chia sẻ: "Trời mùa đông, về nhà Tự Long nấu rồi cháo ăn cho ấm. Chỉ đơn giản thế thôi, bình thường thế thôi, mộc mạc thế thôi. Tình cảm anh em đang cao trào thế mà cũng... suýt tan chỉ vì một ông tham ăn các bác ạ".

Xuân Bắc cùng bạn thân bên những chiếc nồi siêu to ở chính nhà Tự Long tại Bắc Ninh.

Không cần bát hay ngồi bàn, cả hội thích thú đứng ngoài sân, hồn nhiên múc ăn đầy khoái chí.

Món ăn được Xuân Bắc tiết lộ là cháo, tuy nhiên dân mạng lại có nhiều thắc mắc.

Một mặt, đông đảo người hâm mộ thích thú: "Nồi cháo siêu to khổng lồ giống của bà Tân Vlog", "Nhìn cái muôi to chà bá, sắp thành anh Long với anh Bắc Vlog siêu to khổng lồ rồi", "Chú Bắc vê lốc, mời các cháu ăn cùng chú", "Quả muôi múc cháo bé quá các anh ạ", "Chỉ cần muôi, không cần bát, quá vui luôn", "Lạnh này có nồi cháo gà ăn quá tuyệt anh ơi", "Cảnh nhà nấu cỗ thật ấm áp", "Đúng chuẩn dân Bắc Ninh", "Ối giời ơi, nấu cho cả huyện ăn à", "Các Táo ăn thế này thì năm nay cá nào cõng nổi các Táo đây", "Nhìn cảnh này thấy các chú gần gũi quá"...

Mặt khác, rất nhiều người cũng nghi ngờ, thắc mắc món ăn mà Xuân Bắc cùng những người bạn đang múc từ nồi ra không phải cháo: "Anh ơi, có phải cháo đâu, canh măng đúng không?", "Nồi măng mà chú... chắc đám cỗ giỗ lạt chứ gì. Cháu khẳng định là nồi măng nhá chú, không phải cháo", "Hình như là canh măng, ăn trời này là phê ạ", "Canh măng ngon quá, ăn không trượt muôi nào, anh Long anh Bắc à", "Sáo măng chứ cháo gà đâu 2 ông Táo", "Măng hầm xương anh ơi", "Món măng ninh xương thèm quá"... Đặc biệt, Xuân Bắc cũng nhấn "like" những bình luận này và không hề phản đối.

Dân mạng khẳng định món ăn trong nồi nhà Tự Long là canh măng hầm xương.

Một số người nửa đùa nửa thật: "Cháo gà ngon quá không có tí lông nào", "Cháo gà lông 'măng' chứ không phải cháo gà nguyên lông đâu nhể"...

Tự Long cũng "đính chính" những bức ảnh do Xuân Bắc đăng: "Năm nay có về đâu, năm ngoái đấy". Như vậy, lời của Xuân Bắc chỉ mang tính vui đùa mà thôi.

Tuy nhiên những hình ảnh cũng làm nhiều người thấy vô cùng đầm ấm, nhớ những cảnh nấu cỗ ở quê thường dùng những chiếc nồi, muôi... to như vậy. Phỏng đoán món canh măng cũng làm dân mạng bồi hồi khi nghĩ sắp đến Tết. Không ít người cảm thấy thèm thuồng khi nhớ đến hương vị của canh măng, một món ăn chuẩn vị, đặc trưng ngày Tết.

Măng khô nấu với xương hay chân giò một món ăn không thể thiếu của người dân miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tham khảo cách nấu món canh măng khô móng giò thơm ngon chuẩn vị:

Nguyên liệu:

Măng khô: 500g (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn...)

Móng giò: 1 cái

Xương: 300g

Gia vị, muối, nước mắm, hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Măng khô bạn nên rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết. Có thể ngâm từ 2 - 3 đêm, thay nước hàng ngày.

Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở bạn nên xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

Bước 3: Cho măng đã xé vào nồi canh, đổ nước lạnh ngập măng rồi luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng. Sau đó bạn vớt măng ra xả lại với nước lạnh cho sạch.

Bước 4: Xào sơ măng với một ít muối và nước mắm cho măng ngấm gia vị.

Bước 5: Móng giò, xương cần rửa sạch và cho vào nồi, chần qua để khi nấu nước dùng sẽ được trong. Sau đó đem rửa lại với nước cho sạch sẽ.

Bước 6: Đổ móng và xương vào nồi, thêm nước lạnh và ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào vào nồi xương đang ninh, sau đó đun cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ là được.

Nếm lại một lần nữa xem nước dùng đã đậm đà chưa. Thả hành lá vào nồi rồi tắt bếp và múc canh ra bát và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm