Cách nấu cháo cá chép không tanh cho mẹ bầu
Mâm cơm mùa dịch Covid-19 của cô gái Đà Nẵng khiến nhiều người trầm trồ / Cách làm món tôm nấu đậu phụ thơm ngon lạ miệng
1 con cá chép (nặng khoảng 0.5kg)
½ bát gạo tẻ
1 nắm gạo nếp
1 củ gừng
1 củ hành khô
Ít hành lá
1 mớ rau thì là
Một số loại gia vị cần thiết khác để cá chép nấu cháo thêm đậm đà: Nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn.
Cách nấu cháo cá chépBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đánh sạch vảy cá mua về, loại bỏ phần ruột. Lưu ý, bạn nên chà xát muối lên bề mặt cá để khử mùi tanh và làm sạch độ nhớt trên thân cá. Sau đó, bạn rửa cá lại nhiều lần với nước.
Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa với nước và thái thành từng lát mỏng. Còn với hành khô, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Sau đó, bạn tiến hành nhặt hành lá, thì là, rửa với nước muối pha loãng và thái nhuyễn.
Tiếp đó, bạn trộn chung gạo nếp và gạo tẻ vào với nhau, vo sạch và ngâm một lúc để gạo nở mềm quá trình nấu sẽ nhanh chín nhừ hơn.
Bước 2: Cách chế biến cá chép
Tiếp theo, bạn cho vài lát gừng vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cá chép vào luộc chín. Đây cách làm cá không bị tanh tạo nên món cháo thơm ngon mà nhiều người truyền tai nhau. Đun thêm một lúc, cá chín, bạn vớt ra ngoài đợi cho nguội hẳn. Bạn dùng đũa gỡ tách riêng phần thịt và xương cá.
(Ảnh: Beptruong)
Sau đó, bạn cho phần đầu cá, xương cá vào cối giã nhuyễn. Bạn cho thêm một ít nước lọc vào, đánh đều và dùng rây để lọc lấy phần nước cốt. Đây là bí quyết trong cách nấu cháo cá chép ngon giúp món cháo có được vị ngọt tự nhiên hơn. Riêng với phần thịt cá, bạn ướp gia vị theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn đều.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho thêm hành khô vào phi thơm, cho thêm thịt cá vào xào chín.
(Ảnh: Phunutoday)
Sau đó, bạn vớt gạo đang ngâm ra ngoài và cho vào trong nồi nước luộc cá ở bước trên. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt xương cá vào nồi cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê muối hạt. Điều chỉnh lửa nhỏ, bạn tiến hành hầm cháo trong vòng khoảng 1 tiếng.
Khi thấy cháo chín nhừ, bạn cho phần thịt cá xào ở trên vào nồi cháo. Dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát và cho thêm lên trên một ít hành lá, thì là băm nhỏ và tiêu xay để tăng thêm hương vị của món ăn là đã hoàn thành cách nấu cháo cá chép.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Top 3 con giáp “lột xác” vào cuối tháng 12: Vượt qua khó khăn, đạt được phú quý
Từ ngày 25/12: 3 con giáp bứt phá vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào
Tử vi ngày 25/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đối mặt thách thức, Tuất đón vận may trọn vẹn
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện