Đời sống

Yến chưng hạt sen với táo đỏ: Món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

Yến chưng hạt sen với táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng với các nguyên liệu phong phú. Yến chưng hạt sen phù hợp để tẩm bổ cơ thể khi mệt mỏi hay vừa ốm dậy.

Không thể ngờ, rửa rau quả bằng loại bột làm bánh này còn sạch hơn cả muối, chị em nhớ thực hành ngay / Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Nguyên liệu làm món yến chưng hạt senvới táo đỏ
Tổ yên sào đã tinh chế: 3-5gr
Hạt sen: 100gr
Táo đỏ khô: 50gr
Đường phèn hoặc đường cát trắng
3
Yến chưng hạt sen với táo đỏ vừa giúp đẹp da bổ dưỡng cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Cách làm yến chưng hạt senvới táo đỏ

Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra thấy yến được thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.

Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.

Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm