Đời sống

Yêu chồng đến mấy, phụ nữ thông minh cũng tuyệt đối không chia sẻ điều này

Với một người phụ nữ thông minh thì ngoài đàn ông thì cuộc đời của họ còn có bản thân, gia đình, bạn bè và sự nghiệp.

Cái kết bất ngờ khi 2 vợ chồng cùng lộ 'quỹ đen' giấu kín cả năm / Ngôi nhà phạm phải những thứ đại kỵ này bạn dễ bị tán lộc, vợ chồng ly tán

Gia đình chồng đối xử không tốt với mình

Người đàn bà thông minh họ sẽ không than phiền về chuyện gia đình chồng đối xử với mình như thế nào. Những chuyện trong nhà, họ sẽ không mang ra nói với người ngoài. Thay vào đó họ luôn biết cách vun vén, lấy lòng cha mẹ chồng. Dù cha mẹ chồng không tốt, họ cũng sẽ tự tìm cách vượt qua, chứ không rêu rao, bêu xấu với người khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đừng hơn thua giỏi giang với người ấy

Phụ nữ ngày nay vẫn có thể đòi hỏi sự công bằng với đàn ông trong mọi việc, thậm chí phụ nữ giỏi giang, độc lập và bản lĩnh càng đòi hỏi sự ngang hàng với đàn ông.

Thế nhưng trong hôn nhân và tình yêu cần gì sự hơn thua như thế, khi đàn bà và đàn ông đều cần dựa vào nhau, cùng nhau hoàn thiện. Thật ra, khi đã lấy chồng thường mang quan niệm, phải chứng tỏ mình giỏi thì chồng mới nể.

Nhưng đôi khi chính lối suy nghĩ này khiến đàn bà dễ vướng phải bất hạnh và thiệt thòi trong hôn nhân. Vì với đàn ông, sự giỏi giang của phụ nữ không nằm ở sự nghiệp hay tiền bạc, mà hơn hết phải là một người phụ nữ biết điều.

Cụ thể, đàn bà nên biết là một người vợ chín chắn hơn chồng khi chồng chưa đủ khéo léo trong gia đình. Phụ nữ khôn ngoan luôn phải biết che đậy sự giỏi giang của mình với người đàn ông ấy. Bởi dù có mạnh mẽ, bản lĩnh ở đời thế nào thì khi đứng cạnh chồng bạn vẫn chỉ nên là một người vợ đủ dịu dàng và hiểu chuyện.

Không cưỡng cầu

Phụ nữ thông minh ai cũng hiểu rằng đàn ông không bao giờ thích sự gò bó, nên họ sẽ không bao giờ cưỡng cầu. Bạn nên mềm nắn rắn buông, cương nhu đúng lúc, phụ nữ khôn ngoan là phụ nữ biết điều. Họ không bắt buộc đàn ông phải làm gì, nhưng sẽ tinh tế mềm mỏng để đàn ông tự nguyện làm. Họ giữ đàn ông tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng đầy tinh ý.

Không dây dưa với một kẻ không đáng

Phụ nữ thông minh luôn nhớ, họ không dây dưa với người làm mình đau, không dùng dằng với kẻ phản bội. Khi họ đã bị tổn thương thì chỉ có ngẩng đầu đi tiếp chứ không bao giờ cúi đầu quay lại. Vì khi đó họ hiểu rằng, một người đã có thể tổn thương họ một lần thì sẽ có nhiều lần sau đó. Và họ không cho phép ai có cơ hội làm họ đau thêm bất cứ lần nào nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC