Du lịch

Quảng Bình: Bãi biển Đá Nhảy cần làm sạch rác thải

DNVN - Bãi biển Đá Nhảy, một trong những điểm lựa chọn của du khách khi ghé đến Quảng Bình - Miền Di sản. Với bờ biển đẹp, nước trong xanh, hải sản tươi ngon và đặc biệt là cảnh quan tuyệt đẹp nên đây trở thành thiên đường cho những bạn yêu thích chụp ảnh khi đến với Quảng Bình. Song từ lâu bãi biển lại có nhiều rác thải.

Mùa hoa Vàng Anh tháng 3 bên suối Nước Mooc / Hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam tổ chức FAMTRIP: “Đà Lạt ngàn hoa và Đôi dép - nơi không thể thiếu nhau”

Biển Đá Nhảy luôn níu lòng du khách vì cảnh đẹp

Biển Đá Nhảy luôn níu lòng du khách vì cảnh đẹp.

Với sự ưu đãi của thiên nhiên, biển Đá Nhảy đang trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách khi về du lịch Quảng Bình. Trong Phim “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ đã lựa chọn biển Đá Nhảy - Quảng Bình làm bối cảnh cho một số ảnh quay quan trọng của bộ phim.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay bãi biển này rất nhiều rác thải, gây mất thiện cảm đối với du khách, thực trạng này được nhắc đến nhiều năm qua tại bãi biển này.

Trái với cảnh quan được thiên nhiên bạn tặng thì nơi đây vẫn còn rác thải. Cần có sự chung tay góp sức của cộng đồng, bên cạnh đó cơ quan chức năng cần tìm giải pháp thích hợp để nâng cao ý thức của người dân

Trái với cảnh quan được thiên nhiên bạn tặng thì nơi đây vẫn còn rác thải. Cần có sự chung tay góp sức của cộng đồng, bên cạnh đó cơ quan chức năng cần tìm giải pháp thích hợp để nâng cao ý thức của người dân.


Với một tuyến điểm” hót” của du lịch Quảng Bình, cơ quan chức năng cần có giải pháp như đặt thùng rác các điểm, nhắc nhở và xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng và cần sự ra tay của cộng đồng. Đặc biệt, làm thế nào nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cảnh quan chung trong cộng đồng dân cư và du khách khi đến các tuyến điểm thăm quan du lịch.

Một du khách Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi "không vui" khi một tuyến điểm đẹp như biển Đá Nhảy của Quảng Bình lại nhiều rác thải như vậy, chính quyền và người dân cần nhìn nhận và nghiêm túc trong cách xử lý rác, đặc biệt tại bãi biển Đá Nhảy này".

 

Nhật Lệ
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm