Thanh Hóa: Khai mạc lớp nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại bản Bút, huyện Quan Hóa
DNVN – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa phối hợp với Trung tâm đào tạo Dạ Lan tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng nấu ăn và phục vụ khách ăn uống trong kinh doanh lưu trú tại nhà dân. Chương trình bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 4-7/10, tại bản Bút, huyện Quan Hóa.
Du lịch Quảng Bình: Đón đoàn tàu 500 khách của CLB Lữ hành Unesco Hà Nội đến Đồng Hới sáng 30/4 / Đảo Cồn Cỏ: Điểm du lịch khám phá hút khách tại Quảng Trị
Bản Bút cách thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa khoảng 10km, nằm trong một vùng thung lũng rộng lớn, bao quanh là hơn 1000 ha rừng nguyên sinh nên khí hậu quanh năm mát mẻ và trong lành.
Ở đây có hồ Pha Đay, diện tích khoảng 2,2 ha nằm trên đỉnh núi có độ cao 1.200 m so với mực nước biển. Hồ Pha Đay là điểm nhấn của khu du lịch cộng đồng Bản Bút. Với diện tích khoảng 2,2 ha nằm trên đỉnh núi có độ cao 1.200 m so với mực nước biển, Hồ Pha Đay được bao bọc giữa rừng cây trên núi đá vôi hàng nghìn năm tuổi tạo nên một khung cảnh thanh bình và huyền diệu.
Bản Bút là địa điểm du lịch hấp dẫn của Thanh Hóa.
Năm 2019 UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Quan Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại bản Bút nhằm đa dạng các sản phẩm và hoạt động du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.
Với những giá trị văn hóa, ẩm thực đa dạng và độc đáo, sự nỗ lực của địa phương cùng tấm lòng hiếu khách của đồng bào Thái nơi đây, bản Bút có nhiều tiềm năng để trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai.
Bà Nguyễn Hồng Liên - Giám đốc công ty Cổ phần Dạ Lan phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp học.
Lớp bồi dưỡng nằm trong kế hoạch của Sở VH, TT&DL Thanh Hóa về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2021, triển khai thực hiện dự án đào tạo du lịch cộng đồng - dạy kĩ năng nấu ăn cho các hộ kinh doanh lưu trú tại nhà dân trên địa bàn huyện Quan Hoá.
Các học viên được thực hành ngay tại lớp học.
Trong thời gian diễn ra khóa học, các giảng viên đến từ Trung tâm đào tạo Dạ Lan hướng dẫn cho các học viên kiến thức cơ bản và thực hành thực tế nghiệp vụ pha chế đồ uống, chế biến các món ăn truyền thống và một số món ăn phục vụ khách nước ngoài.
Với mục tiêu trong tương lai gần sẽ nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động du lịch cộng đồng. Với những lợi thế sẵn có cùng kiến thức học được trong lớp đào tạo sẽ là đòn bẩy để đưa bản Bút có những bước đệm trong việc phát triển du lịch cộng đồng; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, góp phần đa dang hóa các sản phẩm du lịch của huyện Quan Hóa nói riêng và của Tỉnh Thanh Hóa nói chung.
Ngọc Cảnh
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo