Du lịch

Du lịch Quảng Bình: Đón đoàn tàu 500 khách của CLB Lữ hành Unesco Hà Nội đến Đồng Hới sáng 30/4

DNVN - Quảng Bình nằm trên con đường di sản được gọi “Miền di sản kỳ diệu”, trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 công suất phòng tại Quảng Bình đạt 80% và các điểm lượng khác đạt 70% so với các năm trước năm trước dịch.

Mùa hoa Vàng Anh tháng 3 bên suối Nước Mooc / Xây dựng sản phẩm du lịch “Sơn Đoòng - không gian ảo - trải nghiệm thật”

Sáng nay 30/4/2021, du lịch Quảng Bình chào đón đoàn tàu Charter gần 500 khách đến Quảng Bình, việc lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa để di chuyển qua các vùng di sản như Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng của CLB Lữ hành Unesco Hà Nội nhằm kích cầu du lịch nội địa, và kích cầu du lịch bằng tàu hỏa.


Bên cạnh đó, với tính chất liên minh, liên kết trong cộng đồng du lịch Unesco Hà Nội thể hiện tính đoàn kết và bán cùng một sản phẩm nhằm kích cầu thị trường du lịch trong nước. Tuy nhiên, với du lịch trong thời điểm nâng cao phòng chống dịch thì đoàn tàu Charter đã thực hiện đúng quy trình 5K của Bộ Y tế khi đến Quảng Bình, các điểm đến đón du khách tại Quảng Bình cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của theo chỉ đạo của Chính phủ và từng địa phương.

Thực hiện 5k của Bộ Y tế

Thực hiện 5K của Bộ Y tế.

Chị Thu Hà, một du khách đi trong đoàn cho biết: “Chúng tôi được hướng dẫn viên và điều hành đoàn nhắc nhở thường xuyên về quy trình chống dịch, như đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn… và hơn ai hết, mỗi cá nhân trong đoàn đều có ý thức bảo vệ mình trước tiên. Chúng tôi hy vọng, một chuyến hành trình tham quan Quảng Bình tốt đẹp và thực hiện đúng quy trình chống dịch của Chính phủ”.

Với nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch, Quảng Bình quán triệt thực hiện nghiêm Công điện 541/CT-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh trong các hoạt động chính trị kinh tế xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa thể thao và du lịch nói riêng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách.

Thực hiện Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch (ngày 26/4/2021 ) phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng định 5K của Bộ Y tế: “Khẩu Trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không Tập trung, Khai báo y tế”

Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã có Công văn số 275/SDL-QLDL chỉ đạo ngày (27/4 ) về tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid 19, theo đó, đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh lưu trú tuyệt đối không tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào lưu trú tại các cơ sở lưu trú; Thực hiện nghiêm túc việc khai báo lưu trú với cơ quan chức năng; Các đơn vị lữ hành phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý phòng chống dịch, theo dõi sức khỏe của du khách. Các đơn vị, tổ chức khách khách đến thăm quan, du lịch Quảng Bình trên cơ sở nắm rõ thông tin về khách, đặc biệt là tình trạng sức khỏe, lộ trình của khách du lịch. Thanh Tra Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra giám sát các sơ sở hoạt động kinh doanh du lịch trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, nếu cơ sở kinh doanh du lịch nào không thực hiện đúng về quy định phòng chống dịch sẽ đề xuất tạm dừng đón tiếp du khách nếu không đảm bảo. Du lịch Quảng Bình đã thực hiện theo đúng chỉ đạo, các điểm đến như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Sông Chày Hang Tối… đã có những băng rôn khẩu hiệu và loa để nhắc nhở du khách thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Du khách đeo khẩu trang đảm bảo quy trình chống dịch

Du khách được nhắc nhở đeo khẩu trang đảm bảo quy trình chống dịch.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Quảng Bình: “Thời điểm 30/4- 1/5 du khách đếb với Quảng Bình khá đông, các khách sạn đã kín phòng, các điểm đến đã có booking về khá lớn, nhưng chúng luôn tôi đôn đốc và kiểm tra, thanh tra để các cơ sở kinh doanh thực hiện theo đúng yêu cầu về phòng chống dịch. Hiện tại các khách sạn như Biển Vàng, CKC Thiên Đường, các nhà hàng đạt chuẩn đón khách du lịch như Chang Chang, Quê Nhà, Lá Cọ, Cánh Buồm Đỏ, Sabochi… đã có những công tác phòng chống dịch bệnh, như đeo khẩu trang, cồn rửa tay".

Thanh Loan
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm