Văn hóa

Dư luận trái chiều quanh ca khúc Chém gió

Clip ca khúc Chém gió do nhạc sĩ Vũ Quốc Việt sáng tác và trình bày đang làm dấy lên tranh luận trái chiều trên cộng đồng mạng.
(TTO) - Chém gió đề cập đến sở thích "chém gió" tại các quán trà chanh vỉa hè đang mọc lên như nấm sau mưa, ăn mặc khoe thân nơi công cộng, sự thiếu tập trung trong công việc làm ảnh hưởng đến người khác...
 
Đặc biệt, clip nhấn mạnh đến hậu quả của sở thích, thói quen này qua đoạn rap do lực sĩ Phạm Văn Mách đọc: Chém từ chuyện nhỏ đến chuyện to... Chém qua chém lại nổ tung trời. Thảm họa rối bời cũng vì chém .
 
Có một số ý kiến cho rằng hơi hướm của Chém gió na ná... Gangnam Style. Hình ảnh chạm tay vào mông của vài người hay cả đám đông được lặp lại nhiều lần. Một số người xem "dán nhãn" thảm họa cho MV này. Trên YouTube, thành viên có nick Nguyen Duc Hanh viết: "Tiền dùng vào việc khác có lẽ có nhiều ý nghĩa hơn khi làm một clip mà không ai thấy bình thường". 
 
Bên cạnh luồng ý kiến trên, có người cho rằng clip không đáng bị "ném đá" tơi bời như thế vì không quá tệ, không quá phản cảm, thậm chí có nét độc đáo riêng, đề cập thẳng thắn một vấn đề nóng của cộng đồng.
 
Thành viên Trâm Anh Vũ viết: "Thật ra thì không hay, không dở, nội dung cũng không có gì phê phán hay lên án các hiện tượng quá nặng nề. Bản thân clip cũng không đáng bị lên án đến thế đâu. Tóm lại một câu là nhạt nhẽo thôi".
 
Tại một trang nhạc trực tuyến, một thành viên viết: "Hay chứ! Đâu phải không có ý nghĩa. Cứ nghe người khác bảo thảm họa rồi ùa vào à?".
 
 
 
 
Tr. Uyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo