Hỗ trợ doanh nghiệp

Dư nợ tăng hơn 137%, VietinBank là ngân hàng bán lẻ tốt nhất VN

Kết quả kinh doanh ấn tượng giúp VietinBank trở thành Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam trong 3 năm liên tiếp.

Từ năm 2014, VietinBank chuyển đổi mô hình kinh doanh, chú trọng phát triển mạng lưới bán lẻ và sản phẩm mới, hợp tác với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước.

Sau hơn 3 năm, quy mô bán lẻ của VietinBank tăng trưởng đột phá. Giai đoạn 2014-2017, dư nợ bình quân bán lẻ tăng 137,5%. Trong đó, tỷ trọng đóng góp của dư nợ bán lẻ trên tổng dư nợ toàn hàng cải thiện từ 17,8% lên 25,2% và thị phần tín dụng bán lẻ trên thị trường tăng từ 5,7% đến 7,3%.

VietinBank có kết quả kinh doanh ấn tượng.

Cùng thời gian này, huy động vốn bình quân tăng trưởng 60,6%. Tỷ trọng huy động bán lẻ trên tổng huy động toàn hàng tăng từ 58% lên 61%. Cơ sở khách hàng (KH) bán lẻ tăng trưởng ổn định với KH tiền vay tăng tăng 33,5% và KH tiền gửi tăng 54%.

Song song với tốc độ tăng trưởng trên, tổng doanh thu từ lãi bán lẻ tăng 53%. Tỷ lệ nợ xấu của KH bán lẻ được duy trì ở mức thấp dưới 1%, đảm bảo chất lượng tín dụng trong ngưỡng an toàn của Hội đồng Quản trị ngân hàng đề ra.

Bên cạnh đó, bán lẻ VietinBank cũng cung cấp chuỗi sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng thuộc mọi lứa tuổi. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình điểm thưởng VietinBank Loyalty với hệ sinh thái lợi ích đa dạng, bền vững. Chương trình nhằm tối đa hóa giá trị gia tăng, lợi ích của khách hàng cũng như tăng cường sự gắn kết của KH với ngân hàng.

Với những kết quả trên, năm nay, VietinBank tiếp tục nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Global Banking and Finance Review bình chọn. Giải thưởng này không chỉ khẳng định uy tín, nỗ lực duy trì và đổi mới chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VietinBank, mà còn nâng tầm vị thế của ngân hàng trong khu vực và thị trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm
Theo Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC