Gà nướng đất sét - món ăn dân dã nổi tiếng thơm ngon
Gà nướng đất bắt buộc phải dùng đất sét, bởi chỉ đất sét mới đủ dẻo dính để bao lấy thân gà. Gà nướng ngon nhất là loại gà thả vườn, nuôi tự nhiên, thịt chắc và ngọt. Cách sơ chế món gà này cực kì đơn giản, chỉ cần lấy tiết rồi cắt bỏ phao câu, rút nội tạng ra làm sạch rồi lại nhét lại vào thân gà.
Đặc biệt, không cần làm lông gà bởi khi đắp đất nướng, lông sẽ dính theo đất mà róc ra hết. Bọc đất quanh thân gà cũng không được quá dày hoặc quá mỏng bởi dày quá thì gà không chín, mà quá mỏng thì khi nướng đất co lại nhanh khiến gà dễ bị cháy.
Gà đắp đất sét nướng không chỉ giữ lại vị ngọt ngon của thịt gà mà còn có có mùi thơm rất ấn tượng, được hòa quyện từ mùi đất sét, lá chanh, sả, cộng với mùi gà nướng rất quyến rũ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phanh phui cả showbiz Việt nhưng bà Nguyễn Phương Hằng vẫn phải nể 1 nghệ sĩ, khen ngợi hết lời
Một tù nhân hé lộ thông tin gây sốc về sự bệnh hoạn của Diddy, trùm âm nhạc cũng chỉ là nạn nhân?
'Biến căng' nhà Sen Vàng: 1 Hoa hậu đăng đàn bị uất ức, 'bà trùm' Kim Dung liền ẩn ý ai đó 'vô ơn'
Tình hình cuộc sống hiện tại của Ngọc Trinh sau khi bị tuyên án 1 năm tù treo
Thực hư bà Nguyễn Phương Hằng mở kênh TikTok, hẹn livestream hát cho fan nghe
Danh tính nữ diễn viên Việt Nam “sánh vai” cùng Hwang Jung-min và Jung Hae-in