Văn hóa

Giật mình với câu chuyện điên rồ mà người xưa tin là thật

Người phụ nữ ở Anh đẻ ra những con thỏ là một trong những câu chuyện điên rồ mà người xưa tin là thật. Mãi về sau này, sự thật về câu chuyện khiến dư luận vô cùng quan tâm này được làm sáng tỏ.

Người sinh ra động vật là một trong những câu chuyện điên rồ mà người xưa từng tin là thật. Sự việc kỳ lạ này xảy ra vào năm 1726.

Khi ấy, Mary Toft sống ở Surrey, Anh khiến dư luận không khỏi kinh ngạc khi sinh ra... thỏ. Một số bác sĩ tận mắt chứng kiến cảnh Mary Toft sinh ra hàng chục con thỏ khiến câu chuyện của người phụ nữ này càng trở nên đáng tin cậy hơn.

Câu chuyện kỳ lạ này còn truyền đến tai Vua George I. Vì vậy, Mary Toft được nhà vua cho gọi tới London để mọi người chứng kiến cảnh tượng người đẻ ra thỏ.

Tại đây, Mary Toft không đẻ thêm được bất cứ con thỏ nào. Sau đó, người ta phát hiện một người gác cổng lén ném một con thỏ con vào phòng cho Mary.

Với bằng chứng này, Mary Toft thừa nhận việc sinh ra thỏ chỉ là trò bịp bợm nhằm được nổi tiếng và giàu có. Sau khi sự việc được làm sáng tỏ, cô bị tuyên án 5 tháng tù giam.

Năm 1895, người dân xôn xao trước câu chuyện về củ khoai tây khổng lồ Maggie Murphy do một người nông dân có tên Joseph Swan trồng được.

Khi ấy, một số người tin rằng con người lại có thể trồng được loại khoai tây "khủng" như vậy.

Tuy nhiên, về sau, người ta hoài nghi đó chỉ là một trò lừa bịp nên yêu cầu người nông dân Joseph cắt củ khoai tây ra để mọi người thưởng thức và học cách trồng.

Khi ấy, sự thật được làm sáng tỏ. Củ khoai tây khổng lồ Maggie Murphy thực chất được làm bằng gỗ.

Củ khoai tây ấy là sản phẩm của một tờ báo địa phương ở Loveland, Colorado tạo ra nhằm quảng bá cho hội chợ sắp diễn ra.

Theo Kiến thức

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo