Giòn tan đặc sản bánh phồng tôm Đất Mũi
Thời điểm này, các làng nghề làm bánh phồng tôm tại các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển (Cà Mau) lại tất bật chuẩn bị hàng hóa để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Ông Lê Ngọc Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ngọc Hiển, cho biết tại địa phương hiện có 10-15 hộ làm bánh phồng tôm, sản xuất tùy theo thời vụ, tập trung nhiều nhất ở xã Tân Ân Tây, Tam Giang Tây và thị trấn Rạch Gốc. Đây là nghề truyền thống, giải quyết cho lao động nông thôn từ 40-70 người, sản lượng từ 15- 20 tấn/năm.
Theo các hộ làm nghề lâu năm, bánh phồng tôm được bà con sản xuất quanh năm, cao điểm nhất từ tháng 8 đến tháng 12 âm lịch để phục vụ Tết, thời điểm này nhiều hộ làm không xuể do lượng hàng khách đặt rất lớn.
Ông Lâm Ngọc Thạnh (ngụ ấp Ông Định, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển), cho biết: “Gia đình tôi đã có hơn 15 năm theo nghề làm bánh phồng tôm, quá trình sản xuất luôn đảm bảo giữ đúng hương vị truyền thống, chú trọng đến chất lượng nguyên liệu đầu vào, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất".
Mùa Tết năm 2017, mỗi ngày gia đình ông làm khoảng 30 kg bánh phồng tôm thành phẩm, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Do chất lượng đã được khách hàng tin tưởng, ưa chuộng nên lượng hàng đặt ngày càng nhiều, các tỉnh ở phía Bắc và TP.HCM cũng là thị trường tiêu thụ thường xuyên của các hộ ở đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về vụ kiện ồn ào với tỷ phú Mỹ, tuyên bố 1 câu cứng rắn
Hé lộ tình hình cuộc sống ở Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng và bị tỷ phú kiện
Quỳnh Dao từng thẳng thừng nhận xét Phạm Băng Băng 'sẽ mãi là hầu gái', nhìn bức ảnh 3 mỹ nhân 'Hoàn Châu Cách Cách' là thấy rõ
'Nữ hoàng phim Trung Quốc' Trần Xung đi rửa bát ở nhà hàng Mỹ
Nam Em để lộ tình trạng tài chính hiện tại, tự đưa ra hướng giải quyết gây khó hiểu
Phương Oanh tiết lộ tính cách của Shark Bình ở nhà, hạnh phúc vì được ông xã bảo bọc, che chở