Gỏi cà đắng cá cơm - thứ đặc sản khiến thực khách quên lối về
Trái cà có vị đắng giống cà pháo nhưng nhỏ hơn, có gai và màu xanh sọc đốm trắng. Cà được người đồng bào gọi là Prền Bơtang, Sơre Prền, Đưng Prền, người miền xuôi gọi là cà đắng. Đây là một loại cây dại mọc nhiều trong rừng, thường được đồng bào Ê đê, K’Ho hay Chu Ru mang về trồng trong vườn nhà, có trái quanh năm. Người dân Buôn Mê Thuột thường dùng trái cà đắng để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó phải kể đến món gỏi với cá cơm.
Cách chế biến món gỏi này cực kỳ đơn giản: Cà thái lát mỏng, ngâm trong nước pha chút chanh muối cho cà trắng và bớt chất chát (nếu thích ăn cà giòn giòn có thể cho vào thau nước với ít đá viên).
Cá cơm khô thì loại nhí, ngâm trong nước ấm cho sạch cát hay đất, cá cũng mềm hơn. Sau đó đun nóng dầu, chiên giòn rồi tắt bếp.
Món ăn ngon hay không được quyết định bởi thứ nước rưới vào, được pha chế bằng nước cốt chanh trộn với tỏi, đường và ớt rồi mới cho nước mắm vào sau cùng. Nguyên liệu cứ để riêng, lúc nào cần ăn thì cho tất cả vào âu rồi trộn đều, thêm một chút ngò gai nữa là đủ vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mặc kệ vụ kiện tụng, Đàm Vĩnh Hưng vẫn làm 1 điều đặc biệt này cho 1 người đàn ông sau khi về nước
Tỷ phú Mỹ kiện thêm 3 người liên quan đến ồn ào với Đàm Vĩnh Hưng, đã tìm ra kẻ đứng sau mọi chuyện
Thuỳ Tiên những ngày đầu năm, bận rộn cùng Team Châu Phi làm thiện nguyện
Chồng nhiếp ảnh gia của Hoa hậu Khánh Vân gây chú ý với cách chiều chuộng nàng hậu
Người phụ nữ liệt hai chân tìm lại động lực sống từ những mảnh vải vụn
H'Hen Niê bật mí dự định sinh con, lên tiếng trước nghi vấn mang bầu