Gù bò nướng thơm nức ở Châu Đốc
Khám phá Châu Đốc (An Giang), bạn đừng quên thưởng thức gù bò nướng, một món ăn rất nổi tiếng ở ngay trung tâm thành phố.
Được coi là một trong những phần ngon nhất của con bò, thịt gù nổi lên có tỷ lệ thịt mỡ đan xen nhìn rất hấp dẫn. Gù bò được tẩm ướp theo một công thức riêng mang đến hương vị khác lạ mà chỉ có ở Châu Đốc.
Theo những người dân ở đây, gù bò nướng có xuất xứ từ Campuchia. Những người dân ở An Giang (giáp biên giới Campuchia) đã học hỏi món ăn này, chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Thịt gù bò được tẩm ướp cùng nước tương, mì chính, đường, ớt và một số gia vị riêng biệt tùy theo bí quyết từng quán, xếp lên vỉ nướng trên bếp than đỏ rực. Nhiều thực khách thích thú khi tự tay nướng những miếng gù bò được thái lát, xối thêm chút mỡ, và nghe tiếng xèo xèo, thơm nức, kích thích vị giác.
Gắp miếng gù bò nướng đưa lên miệng, cảm nhận vị ngọt thơm lan tỏa, ăn kèm cùng với ớt xanh, hành tây và các loại rau thơm như húng quế, ngò gai. Đặc biệt, nếu tìm được quán ăn do người Campuchia làm đầu bếp, bạn sẽ được thưởng thức món thịt bò nướng chấm với loại nước mắm bồ hốc nổi tiếng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trên đường Hoàng Diệu, với giá khoảng 150.000 đồng một suất.
Nằm ở ven bờ sông, thành phố Châu Đốc (An Giang) cũng là nơi giúp bạn có thể quên đi những chộn rộn của cuộc sống thành thị. Ở đây có những ngôi nhà đơn sơ nằm chênh vênh trên những cây cọc bên bờ sông hay ngôi làng mộc mạc của người Khmer, người Chăm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người chứng kiến toàn bộ vụ Đàm Vĩnh Hưng bị đứt lìa vài ngón chân ở nhà tỷ phú Mỹ có thái độ kỳ lạ
Lộ clip Đàm Vĩnh Hưng bị ngã ở nhà tỷ phú Mỹ, nhân chứng sống tuyên bố cứng rắn trước khi ra tòa
H'Hen Niê xuất hiện với diện mạo cô dâu, dân tình hóng ngày nàng hậu lên xe hoa
Ngô Diệc Phàm: Nợ hơn 3.000 tỷ, nhận 13 năm tù nhưng vẫn sống thoải mái trong tù?
Thái độ kỳ lạ của Đàm Vĩnh Hưng sau khi lộ clip nguồn cơn vụ đứt vài ngón chân, bị kiện ngược
Diễn đàn quảng bá và phát triển Văn hoá - Du lịch - Sản vật địa phương Việt Nam - Trung Quốc: Làm giàu trên đất quê hương