Hỗ trợ doanh nghiệp

Cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp ĐBSCL

ĐBSCL là vùng kinh tế năng động, đóng góp 4 trong số 7 mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam có kim ngạch trên 1 tỷ USD.

Cải thiện năng suất lao động cho doanh nghiệp Việt Nam / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VGP).

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VGP).

Mặc dù thời gian qua các ngành hàng này đang tăng trưởng và đạt được nhiều thành tựu, mức tăng trưởng đó chưa thật sự ấn tượng. Một phần nguyên nhân là do những hoạt động tín dụng chưa phát huy hiệu quả tích cực. Đó là nhận định được đưa ra tại hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp vùng ĐBSCL được tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào ngày 29/8.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại ĐBSCL còn rất hạn chế. Nguyên nhân là do một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp không duy trì được thị trường tiêu thụ ổn định, thiếu tính cạnh tranh, chất lượng sản phẩm còn hạn chế, công nghệ còn lạc hậu, dẫn đến kinh doanh kém hiệu quả, khó khăn trong thu hồi vốn. Để tháo gỡ khó khăn, trong thời gian tới hệ thống ngân hàng sẽ tăng cường phối hợp hỗ trợ các giải pháp xây dựng chính sách phát triển kinh doanh, hỗ trợ nguồn vốn đầu tư công nghệ chế biến, vùng nguyên liệu với những hạn mức lãi suất mang tính ưu đãi, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo Diệp Phong/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm