Hỗ trợ doanh nghiệp

GM và Honda rục rịch thành lập liên minh

Né việc về chung một nhà với đồng hương Nissan, nhưng Honda quyết định liên kết với tập đoàn GM ở Bắc Mỹ.

XE HOT (3/9): Loạt xe hơi BMW giảm giá tại VN, 5 xe SUV 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất / Mua xe bán tải tầm giá 1 tỷ, chọn Ford Ranger hay Toyota Hilux?

Hồi đầu năm nay, đã có thông báo về việc Honda sẽ sử dụng công nghệ của GM để sản xuất hai mẫu xe chạy điện mang thương hiệu Honda bán tại Mỹ. Giờ đây, hai công ty sẽ xích lại gần nhau hơn khi đặt bút ký vào biên bản ghi nhớ về việc thành lập một liên minh ở Bắc Mỹ vào hôm qua, ngày 3/9.

Hiện tại, liên minh giữa GM và Honda dự kiến sẽ tập trung phát triển công nghệ động cơ điện, động cơ đốt trong, cơ sở gầm bệ, các dịch vụ kết nối (công nghệ thông tin - giải trí), hoạt động mua sắm và R&D nói chung. Honda và GM sẽ hợp tác trong một số phân khúc xe nhất định, hiện đã thể hiện ý định sử dụng chung cơ sở gầm bệ.

GM và Honda rục rịch thành lập liên minh - 1

Ảnh minh họa.

Với mối quan hệ đối tác như vậy, cả Honda và GM sẽ tiết kiệm được chi phí phát triển công nghệ và sản phẩm, có vốn đầu tư lớn hơn và tối ưu hoá hoạt động mua sắm, hàng vận... Hai bên cũng dự kiến sẽ hợp tác phát triển các hệ thống điện tử, các hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến, hệ thống thông tin - giải trí, kết nối...

"Thông qua liên minh mới này với GM, chúng tôi có thể tăng hiệu quả chi phí tại Bắc Mỹ, từ đó có thể đầu tư vào công nghệ di chuyển trong tương lai, trong khi vẫn giữ được bản sắc và tính cạnh tranh của sản phẩm,” ông Seiji Kuraishi, phó chủ tịch Honda Motor Co cho biết. “Kết hợp thế mạnh của hai bên lại, và bằng việc thận trọng xác định cái gì chúng tôi tự làm và cái gì hợp tác, chúng tôi sẽ cố gắng thiết lập mối quan hệ đôi bên cùng có lợi để tạo ra giá trị mới cho khách hàng. Bằng cách này.”

Ông Mark Reuss, chủ tịch GM cho biết thêm: "Liên minh này sẽ giúp cả hai công ty đẩy nhanh việc đầu tư vào những đổi mới về phương tiện di chuyển trong tương lai nhờ có thêm nguồn lực. Việc hợp tác này sẽ giúp hai công ty có thêm nguồn lực để phát triển danh mục sản phẩm hiện tại.”

Hai bên dự kiến sẽ tiến hành thảo luận chi tiết ngay, và việc hợp tác sẽ được triển khai từ đầu năm 2021.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC