Hỗ trợ doanh nghiệp

HUBA phát động cuộc bình chọn “Doanh nghiệp - doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2020

DNVN - Được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) triển khai cuộc bình chọn “Doanh nghiệp - doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2020 với chủ đề “Năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức, đồng hành cùng TP phát triển”.

Theo đó, đây là danh hiệu do UBND TP.HCM công nhận và cấp chứng nhận nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động để chỉ đạo, quản lý, tổ chức và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp phát triển, tăng trưởng theo hướng bền vững; nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp; quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa do doanh nghiệp cung cấp, góp phần xây dựng và nâng cao uy tín thương hiệu của sản phẩm, hàng hóa cũng như thương hiệu sản phẩm của doanh. nghiệp.

Các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia xét chọn đảm bảo các tiêu chí, như: doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách (trong 2 năm 2018 và 2019); thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và lao động; thực hiện tốt chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, phòng cháy, chữa cháy… và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

HUBA phát động cuộc bình chọn “Doanh nghiệp - doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2020

HUBA phát động cuộc bình chọn “Doanh nghiệp - doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2020.

Được biết, điểm mới của cuộc bình chọn năm nay là tuyên dương, khích lệ các doanh nhân doanh nghiệp TP.HCM năng động, đổi mới sáng tạo vượt qua thách thức đồng hành cùng thành phố phát triển, trong đó xem xét yếu tố doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, quản trị, phát triển sản phẩm dịch vụ mới phục vụ thị trường có sáng kiến thay đổi mô hình hoặc mở rộng sản xuất kinh doanh tạo ra sản phẩm mới cạnh tranh đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động.

Đồng thời, chuyển đổi thị trường mạnh dạn khai thác đầu tư đa dạng vào những thị trường mới, tiềm năng thay thế các thị trường truyền thống và có các sáng kiến chương trình hội nhập kinh tế quốc tế và nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp đối với quản trị, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra ban tổ chức có tiêu chí đánh giá riêng cho từng loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại dịch vụ, doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, doanh nghiệp ngành bất động sản…

Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết, vừa qua, doanh nghiệp vượt qua được đại dịch Covid-19 là một thành công rất quan trọng. Cuộc bình chọn “Doanh nghiệp - doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2020, Ban Tổ chức rất quan tâm tới yếu tố năng động sáng tạo, tái cấu trúc điều chỉnh kịp thời mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, bứt phá, kiến tạo ra cái mới. Vì vậy, kỳ vọng những mô hình kinh doanh mới giúp doanh nghiệp vượt khó, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, xu hướng hợp tác liên kết sẽ được lan tỏa một cách có hiệu quả.

Cuộc bình chọn được phát động từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 8 năm 2020 tất cả hồ sơ tham gia xét chọn đều được đã qua đánh giá thẩm tra chặt chẽ của Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo, Ban thi đua khen thưởng thành phố xem xét, đề xuất hội đồng thi đua thành phố chính UBND TP.HCM ra quyết định công nhận.

100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân đạt danh hiệu sẽ được tôn vinh long trọng vào dịp kỷ lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2020.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo