Hỗ trợ doanh nghiệp

LG ký kết hợp tác mở Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Đà Nẵng

DNVN - Lễ ký kết hợp tác vừa diễn ra ngày 6/10 nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng với Tập đoàn LG (Hàn Quốc) trong công tác xúc tiến đầu tư dự án Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi cũng như các hoạt động đầu tư khác của Công ty TNHH LG Electronics tại Đà Nẵng

Dịch vụ ăn uống, lưu trú ở Đà Nẵng đang dần tăng trưởng trở lại / Đà Nẵng: 72,4% doanh nghiệp công nghiệp đánh giá xu hướng kinh doanh quý IV/2020 sẽ ổn định và tốt lên

Trưa nay 6/10 đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) do Giám đốc Huỳnh Liên Phương đại diện và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng do ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) đại diện.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc IPA Đà Nẵng và ông

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc IPA Đà Nẵng và ôngJung Seung Min, Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) đại diện ký kết hợp tác giữa hai bên

Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan TP Đà Nẵng và ông Kwon Junbo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc Tập đoàn LG.

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc IPA Đà Nẵng, đây là sự kiện nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa IPA Đà Nẵng với Tập đoàn LG trong công tác xúc tiến đầu tư dự án Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi cũng như các hoạt động đầu tư khác của Công ty TNHH LG Electronics tại Đà Nẵng.

Theo ký kết, IPA Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND TP tạo thuận lợi cho Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (sau đây gọi tắt là “Trung tâm”) khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đà Nẵng trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật và chính sách của TP có liên quan.

Hỗ trợ các công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng. Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa - Thể thao và các đơn vị liên quan hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Đà Nẵng. Hỗ trợ, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP để Trung tâm hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT.

Trung tâm phối hợp với TP Đà Nẵng, cụ thể là các trường đại học, cao đẳng liên quan đến lĩnh vực CNTT trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại Đà Nẵng. Giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng. Ưu tiên xem xét đầu tư tại TP Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Theo IPA Đà Nẵng, Tập đoàn LG Electronics có 08 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của LG VS tại Hà Nội được thành lập tháng 5/2016. Năm 2020, số lượng nhân viên của Trung tâm là 400 người, kế hoạch đến năm 2022 sẽ tăng lên 550 nhân viên và đến năm 2024, số lượng nhân viên sẽ đạt khoảng 800 người.

Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng kinh doanh – marketing tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. 07 trong số 08 công ty con thuộc Tập đoàn LG hiện đã đầu tư tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỉ USD trong năm 2021.

“Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm Nghiên cứu và phát triển CNTT của cả Tập đoàn!” – Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc IPA Đà Nẵng cho hay.

Được biết, tính đến ngày 15/9/2020, toàn TP Đà Nẵng có 869 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,518 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư Hàn Quốc có 232 dự án tại Đà Nẵng với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 trên địa bàn TP, sau Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và British Virgin Islands. Các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, bất động sản.

Có thể bạn quan tâm
Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC