Hỗ trợ doanh nghiệp

Nestlé Việt Nam lần thứ 2 được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Ngày 2/10, tại lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động 2020”, Công ty Nestlé Việt Nam đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Đây là lần thứ 2 doanh nghiệp nhận được giải thưởng này.

Trở lại bầu trời quốc tế, Vietjet thực hiện những chuyến bay thương mại đầu tiên tới Hàn Quốc / Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á

Chương trình “Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Trong số 50 doanh nghiệp được trao thưởng năm nay, Công ty Nestlé Việt Nam cũng là một trong 5 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai nhận được giải thưởng này.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.
Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” nhằm động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động. Thông qua bộ tiêu chí của chương trình, việc chăm lo người lao động được lượng hóa thành các tiêu chí cụ thể, giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng, có mục tiêu phấn đấu, xây dựng môi trường làm việc trong sạch, thân thiện; xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn bó như ngôi nhà thứ hai của mỗi người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - cho biết: “Người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức trao giải thưởng là một hoạt động thiết thực. Nhiều doanh nghiệp đã vượt qua tiêu chí khắt khe của giải thưởng, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu và hàng chục triệu người lao động gặp khó khăn. Các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động đã vượt lên khó khăn, không những không sa thải người lao động, ngược lại còn không giảm lương, đảm bảo quyền lợi thiết yếu của họ. Phần thưởng lớn nhất của các doanh nghiệp được vinh danh hôm nay chính là tấm lòng tri ân, sự gắn bó keo sơn, thủy chung của người lao động với doanh nghiệp vượt qua đại dịch”.

Nhân viên Nestlé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.
Nhân viên Nestlé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn Nestlé Việt Nam đã áp dụng để vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, bà Trương Bích Đào - Giám đốc nhân sự Công ty Nestlé Việt Nam - nhấn mạnh, “con người” là yếu tố quan trọng nhất trong nhóm năm ưu tiên, gồm đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên, tối ưu hóa nguồn cung, tối ưu hóa kênh phân phối, linh hoạt trong cách tiếp cận với người tiêu dùng, và cuối cùng là chung tay hỗ trợ Chính phủ, cộng đồng.

Tại Nestlé Việt Nam, công ty luôn thực hiện cam kết phát triển thế hệ trẻ thông qua chương trình “Thực tập sinh quản trị”. Kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên cũng được Nestlé xây dựng và cải tiến hàng năm với chi phí khoảng 18 tỷ đồng dành cho nhân viên mỗi năm, bao gồm cả đào tạo trong và ngoài nước.

Không chỉ khẳng định là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện chính sách nhân sự tối ưu và môi trường làm việc tốt nhất, Nestlé Việt Nam còn tiên phong trong các cam kết về trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới. Năm 2019, Nestlé Việt Nam giữ vị trí thứ 3 trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Công ty nhân sự Anphabe công bố sau khi liên tiếp đạt được các thứ hạng cao trong danh sách này liên tiếp trong các năm từ 2014 đến năm 2017. Tháng 9/2018, Nestlé được tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á, HR Asia, vinh danh Những nơi làm việc tại Việt Nam tốt nhất châu Á 2018.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC