Hỗ trợ doanh nghiệp

Quý I/2019: Tehcombank đạt lợi nhuận kỷ lục 2,6 nghìn tỷ đồng

Techcombank tiếp tục ghi nhận chuỗi tăng trưởng doanh thu trong 14 quý liên tiếp, với doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong quý I đạt mức kỷ lục 4.200 tỷ đồng và 2.600 tỷ đồng.

Một vòng khám phá trang trại "thông minh" của Vinamilk / 1.600 doanh nghiệp tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức buổi gặp gỡ chuyên gia phân tích và cập nhật kết quả kinh doanh quý 1/2019. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong quý 1/2019 đạt mức kỷ lục 4,2 nghìn tỷ đồng và 2,6 nghìn tỷ đồng.

Nếu loại trừ các khoản thu thu từ nợ đã xử lý bằng nguồn dự phòng rủi ro và các khoản thu bất thường, tổng doanh thu tăng 17,6% so với cùng kỳ năm trước nhờ vào tăng trưởng từ cả thu nhập cho vay và thu nhập ngoài lãi. Chi phí dự phòng giảm đáng kể từ 0,8 nghìn tỷ đồng xuống 0,2 nghìn tỷ đồng (giảm 80% so với cùng kỳ năm trước), góp phần đưa lợi nhuận trước thuế tăng 2% và lợi nhuận trên tài sản đạt mức 2,84%.

Tổng giám đốc Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết: Thu nhập lãi tăng lên 3,4 nghìn tỷ đồng trong quý 1 và thu nhập ngoài lãi đạt 1 nghìn tỷ đồng, nhờ thu nhập từ phí tăng 15,7%. Thu nhập từ phí được thúc đẩy bởi lĩnh vực tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp và lĩnh vực bảo hiểm qua kênh ngân hàng (bancassurance) mà Techcombank đang dẫn đầu thị trường.

"Nối tiếp những thành công của năm 2018, quý 1 năm 2019 đã khởi đầu mạnh mẽ khi doanh thu và lợi nhuận tiếp tục chuỗi tăng trưởng kỷ lục. Chúng tôi rất tự hào về kết quả kinh doanh bền vững được đem lại từ chiến lược khách hàng là trọng tâm của mình”, CEO Techcombank nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về kết quả kinh doanh trong quý I, ôngNguyễn Lê Quốc Anh cho biết, tỷ lệ nợ xấuở mức 1,8%, phản ánh sự tập trung mạnh mẽ của Techcombank vào quản trị rủi ro. Điều này giúp ngân hàng giảm 80% chi phí dự phòng so với quý 1/2018, đóng góp vào kết quả kinh doanh vượt trội.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường danh mục tín dụng của mình, để từ đó có thể phục vụ khách hàng qua các chu kỳ kinh doanh của thị trường và mang lại giá trị dài hạn cho cổ đông,” ông Nguyễn Lê Quốc Anh nói.

Quý I/2019: Tehcombank đạt lợi nhuận kỷ lục 2,6 nghìn tỷ đồng - 1

Bà Lê Thị Bích Phượng - Giám đốc Khối Dịch vụ ngân hàng và Tài chính cá nhân tự tin với sự tăng trưởng của phân khúc cá nhân của Techcombank

Trong quý vừa qua, Techcombank tiếp tục hỗ trợ nhu cầu tín dụng dài hạn của khách hàng doanh nghiệp lớn qua việc tư vấn phát hành 4.800 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong quý đầu năm, nhờ đó giảm dư nợ cho vay khách hàng doanh nghiệp lớn xuống còn 4.400 tỷ đồng (giảm 8%). Ngân hàng duy trì mức thanh khoản tốt với tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn ở mức 30,5%, thấp hơn nhiều so với mức trần 40% của Ngân hàng Nhà nước.

Ngoài ra, Techcombank cũng đã giảm tỷ lệ cho vay từ doanh nghiệp lớn chuyển sang doanh nghiệp nhỏ, qua đó Techcombank gia tăng thêm được nguồn thu từ các dịch vụ do những doanh nghiệp này sử dụng. Hiện tại, cho vay các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục tăng trưởng cao ở mức 52,5% so với cùng kỳ năm trước

Bà Lê Thị Bích Phượng, Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân Techcombank, với mục tiêu khách hàng là trọng tâm, ngân hàng luôn hướng tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trong quý đầu năm nay, mảng bán lẻ đã tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm trước.

Điểm ấn tượng trong hoạt động bán lẻ quý vừa qua đó là ngân hàng tăng được lượng tiền gửi không kỳ hạn (CASA) rất lớn qua chính sách khuyến khích chuyển sang lựa chọn các sản phẩm không dùng tiền mặt. Số liệu của Visa Việt Nam cho thấy tại thời điểm cuối quý 1 Techcombank đứng số 1 thị trường về tổng lượng thanh toán qua thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ. Thị phần về số lượng thẻ của Techcombank hiện là 11% nhưng thị phần về khối lượng giao dịch chiếm đến 20%. Nhờ vậy mà CASA của ngân hàng lên đến 58.600 tỷ đồng, giúp chi phí huy động ở mức thấp.

Tag :
Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC