Khám phá

"Khóc thét" với bí ẩn đằng sau tục ăn thịt người ở 1 số bộ lạc

Ăn thịt người- tập tục man rợ vẫn tồn tại ở 1 số bộ tộc trên thế giới. Đằng sau tập tục này là 1 bí mật mà nếu nghe xong bạn sẽ lạnh hết người.

“Nguyên soái” Ngoại giao Molotov / Ảnh hiếm về cuộc sống Liên Xô trước tan rã

1. Bộ lạc Fore ở Papua New Guinea

Tộc người Fore là một bộ lạc biệt lập cư trú chủ yếu ở miền đông Papua New Guinea. Họ sở hữu truyền thống rợn người được gọi là dạ tiệc tang lễ.

Tộc người Fore.
Tộc người Fore.

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

Tập tục man rợ này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của hơn 2% dân số người Fore mỗi năm. Những phân tử thoái hóa trong não người chết lan truyền khắp cơ thể của phụ nữ trong bộ tộc gây ra những bệnh thần kinh nghiêm trọng như bệnh Alzheimer hay bệnh Parkinson.Tại mỗi đám tang, cộng đồng người Fore cùng nhau thưởng thức thi thể như một cách tỏ lòng tôn trọng với người đã mất. Đàn ông chia nhau phần thịt sống trong khi những phụ nữ và trẻ em được chia phần “bổ dưỡng hơn” bộ não người chết.

Điều đáng ngạc nhiên là trong cơ thể của một số người Fore lại phát triển được một loại gen có khả năng kháng lại bệnh bò điên. Theo những nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Nature cho biết gen kháng thể đặc biệt này có thể bảo vệ người Fore khỏi bất cứ biến thể khác của bệnh bò điên. Đó là một bước tiến lớn trong việc tìm hiểu và điều trị những bệnh thần kinh liên quan.

2. Bộ tộc ăn thịt người ở Indonesia

Korowai - một bộ tộc thổ dân ăn thịt người sống ở tỉnh Papua, Đông Nam Indonesia. Thành viên của bộ tộcnày chỉ sống trên cây cao và có cách sống gần như người nguyên thủy.

Mô tả ảnh.
Bộ tộc ăn thịt người ở Indonesia.
Có thể bạn quan tâm

Korowai còn là một trong số ít bộ tộc ăn thịt người còn tồn tại cho tới ngày nay. Những người này có niềm tin bất diệt với ác quỷ, sự chiếm lĩnh linh hồn và cái chết, nên họ vô cùng sợ thầy phù thủy. Chính vì vậy, theo luật lệ những người trong gia đình bị trù úm sẽ giết và ăn thịt những kẻ được cho là phù thủy xuất hiện trong bộ tộc.

3. Các bộ lạc bản địa Châu Úc

Mô tả ảnh.
Tục ăn thịt người ở quần đảo Tanna.

Bộ lạc Kaura (vùng Adelaide) có “truyền thống” ăn thịt tất cả trẻ em mới sinh vào mùa hè hạn hán. Theo tộc trưởng đảo Yam thì điều này sẽ giúp “trái tim mạnh lên từ bên trong”.

Điều tương tự cũng xảy ra trên đảo Gilbert, người mẹ sẽ ăn thịt đứa con vừa chết của mình với mong muốn linh hồn đứa trẻ sẽ tái sinh trong cơ thể một lần nữa.

Mô tả ảnh.
Bộ tộc các đảo phía nam Úc.

Kinh dị hơn, những cặp đôi đã có con thuộc bộ lạc Wotjobaluk phải giết đứa bé mới sinh bằng cách đập đầu em vào vai anh hoặc chị nó và phần thịt tươi sẽ được anh chị của bé ‘thưởng thức’ như một cách làm cơ thể mạnh mẽ hơn.

Ăn thịt trả thù là một nét đặc trưng của bộ lạc Ngarigo. Đó được coi như là sự phơi bày chiến tích cũng như sự coi thường kẻ địch.

Những người trong bộ lạc cho rằng “chúng tôi ăn họ bởi vì chúng tôi biết họ và chúng tôi yêu mến họ”.

4. Tổ chức báo đóm Leopard

Tập trung chủ yếu ở Cộng hòa Sierra Leone, Bờ Biển Ngà, Liberia, và Nigeria, tổ chức báo đóm Leopard hoạt động bí mật vào đầu và giữa thế kỉ 20. Các thành viên tổ chức thường mặc trang phục giống như báo đóm với móng vuốt sắc bén sẵn sàng mai phục con mồi.

Mô tả ảnh.
Tổ chức báo đóm Leopard. (Ảnh minh họa)

Chiếm lợi phẩm sẽ được cắt ra thành những phần thịt nhỏ và phân phát các thành viên bộ lạc kể cả phụ nữ. Theo tín ngưỡng của tổ chức này, việc tiêu thụ thịt người tươi sống sẽ tăng cường sức khỏe cho cả cá nhân và toàn thể bộ lạc.

Mô tả ảnh.
Di vật sót lại của tổ chức báo đóm Leopard.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/khoc-thet-voi-bi-an-dang-sau-tu...
Theo Bảo Trâm/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC