Khám phá

"Nổi da gà" trước cách phá thai đáng sợ có từ thời cổ đại

Bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng, người xưa đã dùng những phương pháp này để tránh thai.

Ai Cập phát hiện hai hầm mộ từ thời La Mã cổ đại / Những điều có thể bạn chưa biết về bộ bài tây

Cách phá thai cực đoan nhất trong thời trung cổ được gọi là"Embryotomy"

Đây là phương pháp dùng cành cây để loại bỏ bào thai cho dù thai nhi đó còn sống hay đã chết từ bụng mẹ. Phương pháp này bất chấp một số biến chứng có thể gây ra nguy hiểm cho tính mạng người mẹ.

Mới đây, các nhà khảo cổ học người Ý đã phát hiện ra một hài cốt bào thai 29 tuần tuổi tồn tại từ thế kỷ XIX. Hài cốt bào thai được tìm thấy tại khu vực miền Trung nước Ý sau khi trận động đất 6,3 độ Richter xảy ra ở L'Aquila vào ngày 6/4/2009.

 Bào thai 29 tuần tuổi được tìm thấy ở Ý. Nguồn: Internet.

Bào thai 29 tuần tuổi được tìm thấy ở Ý. Nguồn: Internet.

Qua nghiên cứu sơ bộ, các chuyên gia nhận định hài cốt bào thai này đã mất vào khoảng năm 1840. Qua phương pháp sử dụng X-quang, các chuyên gia phát hiện một bộ xương của thai nhi này không liên kết với nhau.

Cụ thể, phần hộp sọ của thai nhi bị chia cắt ở một số nơi, cột sống cũng không liền mạch, trong khi cánh tay lại bị tách rời khỏi phần còn lại của cơ thể.

Tác giả nghiên cứu Ruggero D'Anastasio cùng đồng nghiệp tại trường ĐH Chieti (Ý) nhận định, rất có thể, bào thai này đã mất do người mẹ tiến hành thủ thuật"Embryotomy".

Tinh hoàn chồn

 

Nền văn hóa thời trung cổ đã có một số sáng tạo để ngăn mang thai ngoài ý muốn, như buộc tinh hoàn của 1 con chồn bên trong đùi.

Tương truyền, khi người phụ nữ đeo một cái xương chồn cộng thêm tinh hoàn chồn được gói lại đeo trên đùi thì sẽ không bao giờ có thai. Tuy nhiên, phương pháp này không bao giờ hiệu quả.

Ruột động vật

 "Nổi da gà" trước cách phá thai đáng sợ có từ thời cổ đại. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

"Nổi da gà" trước cách phá thai đáng sợ có từ thời cổ đại. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Một trong những bao cao su lâu đời nhất được biết đến được làm từ ruột của lợn. Nó còn được hướng dẫn sử dụng bằng cách ngâm sản phẩm trong sữa ấm trước khi sử dụng để nó mềm mại và dẻo dai hơn.

Tương truyền, hình ảnh đầu tiên về một người đàn ông đeo bao cao su khi quan hệ tình dục là vua Minos của Crete, con trai của thần Zeus và Europa, sống vào khoảng 3000 TCN.

Theo truyền thuyết, có một lời nguyền đã phù phép cho tinh dịch của Minos chứa rắn và bò cạp. Do đó, với mục đích để bảo vệ bạn tình, Minos sử dụng bàng quang của một con dê như một loại bao cao su.

Có một minh chứng khác có từ thời Ai Cập cổ đại, có niên đại cách đây khoảng 3000 năm, có một người đàn ông đeo một thứ trông giống như vỏ bọc xung quanh dương vật.

 

Bao cao su lâu đời nhất từng được tìm thấy năm 1642 làm từ lớp da động vật, giống như vỏ xúc xích, được tìm thấy ở Dudley Castle (Anh).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm