Khám phá

'Rợn người' khi đến thăm những bảo tàng kinh dị nhất thế giới

Bảo tàng xác ướp, bảo tàng dương vật học, bảo tàng người ngoài hành tinh… là những nơi trưng bày hiện vật kinh dị nhất thế giới.

Bảo tàng y học độc nhất vô nhị Việt Nam có gì? / Khám phá bảo tàng khủng long “tệ nhất thế giới” ở Lào

Bảo tàng xác ướp El Museo De Las Momias, Mexico


Bảo tàng xác ướp El Museo De Las Momias,Mexico

Các hiện vật ở bảo tàng này không dành cho những du khách yếu tim. Đó là các xác ướp của những người chết trong trận dịch tả ở thành phố vào năm 1833, những người mà họ hàng không có khả năng chôn chất tử tế. Các thi thể được dựng dọc hành lang, mặt hướng ra phía các du khách tham quan.

Bảo tàng ký sinh trùng ở Nhật Bản


Bảo tàng ký sinh trùng nằm ở tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà tại Meguro, Tokyo (Nhật Bản). Bảo tàng này trưng bày hơn 300 mẫu vật. Bao gồm các loại như giun đũa, giun móc, sán, đỉa… bảo quản trong các lọ, bể, đĩa thủy tinh chứa đầy formaldehyde. Những hiện vật trưng bày trong bảo tàng hứa hẹn sẽ mang lại cho khách tham quan trải nghiệm khó quên.

 

Bảo tàng tra tấn ở Amsterdam, Hà Lan


Bảo tàng này trưng bày hơn 1.000 dụng cụ tra tấn được con người sử dụng trong nhiều giai đoạn khác nhau. Một loạt những thiết bị ghê rợn được lưu giữ, từ các vật dụng nổi tiếng như máy chém, máy nghiền hộp sọ, răng cưa và cùm, đến các thiết bị tra tấn nhỏ hơn như ốc vít ngón tay, kẹp ngón, roi da... Bảo tàng tra tấn chắc chắn sẽ khiến du khách không khỏi rùng mình khi tận mục những dụng cụ tra tấn nổi tiếng qua các thời đại.

Bảo tàng pháp y Siriraj của Thái Lan

 


Bảo tàng này không dành cho những người yếu tim. Nó còn được gọi là bảo tàng của cái chết. Bao gồm các hiện vật như đầu người chẻ đôi, tay chân cụt lòi xương, bào thai dị dạng... Những hiện vật kinh khủng này cũng hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên khiến du khách tham quan phải một phen kinh hãi.

Bảo tàng người ngoài hành tinh ở Mỹ


Bảo tàng UFO ở Roswell, New Mexico, Mỹ là nơi trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến sự kiện về vật thể bay không xác định (UFO). Nơi đây lưu giữ nhiều tài liệu về các trường hợp nhìn thấy UFO và các mô hình người ngoài hành tinh. Bảo tàng UFO và trung tâm nghiên cứu được Glenn Dennis thành lập năm 1991 ở Roswell, New Mexico, Mỹ.

 

Bảo tàng dương vật học Iceland, Reykjavík, Iceland


Nằm ở làng chài Husavik, bảo tàng này mở cửa đón khách từ năm 1974, với bộ sưu tập dương vật của hơn 280 giống thuộc 90 loài, từ cá voi xanh cho tới chuột lang, thậm chí còn có cả các sinh vật trong truyền thuyết như yêu tinh, quỷ núi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm