Khám phá

'Rùng mình' loài cây chảy máu giống con người!

Mẹ thiên nhiên ban cho con người muôn vàn những điều tuyệt vời và cũng không thiếu những thứ kì lạ. Một trong số đó có lẽ phải nhắc tới loài cây khiến nhiều người ngỡ ngàng vì bị "chảy máu" khi cắt trên thân cây.

Cây dủ dẻ hoa thơm quả ngọt ở Việt Nam có gì đặc biệt? / Khám phá thú vị cây chùm chày gắn bó trẻ thơ Việt Nam

Được biết, loại cây đặc biệt này có tên là Corymbia opaca (có nguồn gốc từ Úc) hay còn được người dân nơi đây gọi là cây máu sa mạc.

“Rùng mình” loài cây chảy máu giống con người! - 1

Thoạt nhìn Corymbia opaca rất giống với nhiều loại cây khác, nhưng chỉ đến khi bị "thương" bởi vết cắt nào đó chúng mới thực sự khác biệt. Vì loại cây này sẽ xuất hiện những vệt chất lỏng có màu đỏ sẫm như máu nhìn rất đáng sợ.

“Rùng mình” loài cây chảy máu giống con người! - 2

Mặc dù, nhìn bề ngoài chúng không khác biệt gì so với các giống cây khác nhưng điều đặc biệt sẽ xảy ra khi bạn cắt 1 đường trên thân cây làm xuất hiện những vệt chất lỏng màu đỏ sẫm.

"Máu" của loài cây máu sa mạc này không lỏng như nước mà lại khá đặc và sệt như hồ dán. Chúng chảy xuống thành từng dòng rồi nhanh chóng khô lại, bám chặt vào thân cây.

“Rùng mình” loài cây chảy máu giống con người! - 3

Không chỉ được chú ý bởi sự kì lạ về "máu" của mình, Corymbia opaca còn được biết đến với công dụng tuyệt vời của chúng. Theo tìm hiểu, thổ dân Úc thường thu hoạch nhựa cây (chứa một lượng lớn tanin- chất thường được dùng phổ biến trong y học) để bào chế thuốc điều trị cảm lạnh cũng như một số bệnh khác.

“Rùng mình” loài cây chảy máu giống con người! - 4
“Rùng mình” loài cây chảy máu giống con người! - 5

Mặc dù không gây hại gì cho con người nhưng hẳn việc nhìn thấy nhựa cây này cũng khiến nhiều người phải rùng mình.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm