Khám phá

“UFO” hình con sứa rơi ra từ tên lửa, bay ngang bầu trời nước Mỹ

Người dân ở Georgia - Mỹ đã chứng kiến một vật thể bí ẩn trông giống một con sứa khổng lồ bay ngang bầu trời mờ tối lúc rạng sáng 5-5. Các nhà khoa học vừa đưa ra câu trả lời.

Chạm trán UFO ở... Cash Landrum / Hy-Brasil: Hòn đảo ma trong truyền thuyết và điểm tọa độ UFO kỳ bí được viết bằng mã nhị phân

Giáo sư Chirs Combs từ Trường ĐH Texas ở San Antionio - Mỹ đã đưa một đoạn clip ngắn lên Twitter, cho thấy một "UFO" kỳ dị, trông như con sứa khổng lồ bằng ánh sáng, bay nhanh và kéo theo một vầng hào quang thuôn dài.

Vật thể lạ đã bay qua vùng Waycross, Georgia vào rạng sáng 5-5.

“UFO” hình con sứa rơi ra từ tên lửa, bay ngang bầu trời nước Mỹ - Ảnh 1.

Hình ảnh ngoại mục về "UFO" hình con sứa băng ngang bầu trời nước Mỹ - Ảnh: TWITTER

Tuy nhiên, theo Live Science, giáo sư Combs giải thích nó không phải ra một UFO thực sự. "Con sứa" ánh sáng này đã thoát ra từ một tên lửa SpaceX Falcon 9, phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kenedy ở Florida, cách nơi ghi nhận được hình ảnh khoảng 400 km.

Theo ông Combs, đó là "sự kết hợp hoàn hảo của vật lý và thời gian".

"Cơ thể" của "con sứa" thật ra bắt nguồn khí thải thoát ra từ vòi động cơ tên lửa. Sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài vòi phun đã khiến khí thải bị giãn nở ngay sau khi rời khỏi vòi. Khí thải này đã tạo ra đốm sáng nhất trong "cơ thể con sứa".

Vì vụ phóng tên lửa xảy ra ngay trước bình minh nên ánh sáng Mặt Trời từ ngay phía trên đường chân trời đã hắt lên ống xả, tạo nên hình ảnh "con sứa" bằng hào quang ảo diệu.

Nếu muốn thấy cái gọi là "sứa không gian" thực sự, bạn cần nhìn bằng kính viễn vọng tới nơi xa xôi hơn - cụm thiên hà Abell 2877, nơi nổi tiếng với một con sứa khổng lồ bằng ánh sáng ngự trị trên bầu trời, kết quả của một vụ phun trào lỗ đen cổ đại.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm