Khám phá

1 cựu chiến binh không quân từng gây chấn động khi tiết lộ về người ngoài hành tinh, sinh vật này đã sống bí mật trên Trái Đất?

Những thông tin cựu chiến binh không quân này tiết lộ trong 1 chương trình quân sự tuyệt mật vào năm ngoái từng gây chấn động giới truyền thông.

Người ngoài hành tinh đang sống giữa chúng ta? / Nữ diễn viên kể lại cuộc gặp gỡ người ngoài hành tinh đầu tam giác

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu khoa học xã hội Harvard cho thấy người ngoài hành tinh có thể đã sống trên Trái đất được một thời gian.

Bài báo nghiên cứu hiện vẫn chưa được bình duyệt cho rằng các dạng sống từ thế giới khác có thể đang sống dưới lòng đất trên Trái đất hoặc trong Mặt trăng , và UFO cùng các hiện tượng dị thường không xác định khác (UAP) thực tế có thể là bằng chứng cho thấy chúng di chuyển.

Nghiên cứu đưa ra lời giải thích "phi truyền thống" cho UAP, với các tác giả của bài báo đến từ Chương trình Phát triển Con người của Đại học Harvard, nơi nghiên cứu các yếu tố góp phần vào hạnh phúc và sự phát triển của con người.

ufo-uaps-11zon-1718333226.jpg

Ảnh minh họa

UAP là bất kỳ vật thể hoặc hiện tượng nào không thể được xác định hoặc giải thích ngay lập tức bằng các nguồn tự nhiên hoặc nhân tạo đã biết. Các tác giả chỉ ra rằng chữ "A" trong UAP đại diện cho "dị thường" trong nghiên cứu của họ, thay vì "trên không" như trường hợp thông thường, bởi vì một số UAP không chỉ bay trên không mà còn có thể di chuyển dưới nước. UAP đã được báo cáo dưới nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm hình cầu, đĩa, hình tam giác và các hình dạng khác, có kích thước từ quả cầu nhỏ đến tàu vũ trụ lớn. Nhiều vật thể thể hiện các kiểu bay và thao tác thách thức khí động học thông thường, chẳng hạn như thay đổi hướng đột ngột, tốc độ cao và khả năng lơ lửng mà không cần hệ thống đẩy rõ ràng .

Mùa hè năm ngoái, cựu chiến binh không quân 36 tuổi David Grusch đã gây chấn động giới truyền thông sau khi ông tuyên bố một chương trình quân sự tuyệt mật của Hoa Kỳ đã tìm thấy xác của một số máy bay không người lái không xác định còn nguyên vẹn, một số trong đó có chứa xác phi công không phải con người.

alien-holding-planet-earth-scaled-1695093116750398975168-8936jpg-11zon-1718333224.jpg

Một báo cáo năm 2023 từ Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia cho thấy có 510 lần nhìn thấy UAP vào năm 2022 , cao hơn so với 366 lần nhìn thấy vào năm 2021. Trong số này, 171 lần được coi là "có vẻ đã thể hiện các đặc điểm bay hoặc khả năng hoạt động bất thường và cần phân tích thêm".

Các nhà nghiên cứu Harvard đã viết trong bài báo mới rằng: "Các giả thuyết về những hiện tượng như vậy có xu hướng chia thành hai loại: lời giải thích thông thường trên mặt đất (ví dụ, công nghệ do con người tạo ra) hoặc lời giải thích ngoài trái đất (ví dụ, nền văn minh tiên tiến từ nơi khác trong vũ trụ)". Tuy nhiên, cũng có một nhóm thiểu số thứ ba của giả thuyết: một lời giải thích phi truyền thống trên mặt đất, nằm ngoài quan điểm đồng thuận phổ biến về vũ trụ", họ viết. "Đây là giả thuyết siêu trái đất, bao gồm một tập hợp con của giả thuyết 'bí ẩn trên trái đất', cụ thể là khái niệm rằng UAP có thể phản ánh các hoạt động của các sinh vật thông minh ẩn mình ở đây trên Trái đất (ví dụ, dưới lòng đất), và/hoặc các vùng lân cận của nó (ví dụ, mặt trăng), và/hoặc thậm chí "đi bộ giữa chúng ta" (ví dụ, giả dạng con người)."

 

Trong bài báo, các nhà nghiên cứu thảo luận về bốn lý thuyết về cách người ngoài hành tinh có thể sống bên cạnh chúng ta, trong đó lý thuyết đầu tiên – lý thuyết về người ngoài hành tinh mật mã của con người – gợi ý rằng có thể có một nền văn minh nhân loại cổ đại có công nghệ tiên tiến hơn nhiều so với chúng ta và bằng cách nào đó vẫn tồn tại trong bí mật. .

Giả thuyết thứ hai cho rằng có một nền văn minh phi nhân loại tiên tiến về mặt công nghệ đã tiến hóa bí mật trên Trái đất, được tạo ra bởi một loài người giống vượn hoặc một số "loài khủng long thông minh chưa được biết đến".

Giả thuyết thứ ba cho rằng có người ngoài hành tinh hoặc con người từ tương lai đang sống bí mật trên Trái đất, và giả thuyết thứ tư cho rằng có "những sinh vật huyền bí có phép thuật" giống với "thiên thần trên trái đất", mà các nhà nghiên cứu so sánh với "tiên, yêu tinh, tiên nữ".

alien-1695169635152512521061-11zon-1718333282.jpg

Các nhà nghiên cứu viết trong bài báo: “Điểm yếu chính của lý thuyết cuối cùng, ngược lại, là sự kỳ lạ hoàn toàn của nó, đặc biệt đối với những độc giả được đào tạo để giới hạn bản thân trong các phương thức giải thích trong giới hạn của mô hình vật lý tiêu chuẩn”. "Mặc dù niềm tin vào người ngoài hành tinh là có thể chấp nhận được, nhưng niềm tin vào (thứ gì đó giống như) thần tiên đơn giản không phải là một lựa chọn sống động đối với nhiều nhà khoa học.

 

Mặc dù ý tưởng này có thể bị hầu hết các nhà khoa học hoài nghi, nhưng bản chất của một số UAP khiến chúng tôi cho rằng khả năng này không nên bị bác bỏ ngay lập tức, mà thay vào đó, đáng được xem xét thực sự với tinh thần khiêm tốn và cởi mở về mặt nhận thức."

Tuy nhiên, phần lớn các chuyên gia trong lĩnh vực này không tin rằng UFO hay UAP là bằng chứng của hoạt động ngoài Trái đất.

Joshua Semeter, giáo sư kỹ thuật điện và máy tính, đồng thời là giám đốc Trung tâm Vật lý Vũ trụ tại Đại học Boston, trước đây đã nói với Newsweek : “Tôi nghĩ những cuộc gặp gỡ này thu hút trí tưởng tượng của những người khác nhau theo những cách khác nhau” . “Là một nhà công nghệ, suy đoán của tôi là một dạng công nghệ tiên tiến nào đó có thể đang phát huy tác dụng. Nhưng tôi vẫn tin tưởng rằng đó là công nghệ của con người. Có những hệ thống động cơ đẩy thế hệ tiếp theo có thể giải thích cho những đặc điểm bay lạ lùng được quan sát thấy.

Đối với tôi, việc đưa ra những suy đoán về người ngoài hành tinh là một bước nhảy vọt quá xa. Nhưng điều quan trọng là phải giữ được tư duy cởi mở khi chúng ta giải quyết bí ẩn này.”

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm