Khám phá

3 kho báu 3.000 tuổi vừa được tìm thấy ở Đức, thêm bằng chứng về cuộc sống của người châu Âu cổ xưa

Hàng loạt cổ vật quý giá được tìm thấy, đem lại cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống thời xa xưa của người châu Âu cổ.

Trong Tam Quốc, chỉ có 2 người có thể đánh bại Lữ Bố, thứ nhất là sư phụ Triệu Vân, người còn lại còn giỏi hơn / Những góa phụ thời xưa mất chồng khi còn trẻ, đã dành phần đời còn lại của họ vào ban đêm để làm việc này

Đức là nước đông dân thứ hai của châu Âu, chỉ đứng sau Nga. Quốc gia này đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của châu lục nói riêng và thế giới nói chung. Có vô số kho báu từ thời xa xưa được phát hiện ở Đức và mới đây, tại bang Mecklenburg-Western Pomerania của nước này, các chuyên gia lần đầu tiên phát hiện được cùng lúc 3 kho báu quý giá có niên đại lên tới 3.000 năm.

Bang Mecklenburg-Western Pomerania của Đức

Hầu hết các thanh kiếm không bị bào mòn nhiều theo thời gian

Được biết, trong quá trình nạo vét đất để cải tạo mương nước và cày xới ruộng, các nhà khảo cổ đã tìm ra được 3 kho báu chứa hàng ngàn cổ vật với đủ chủng loại. Cụ thể, trong kho báu thứ nhất, chuyên gia tìm thấy 7 thanh kiếm cổ xưa. Dù đã trải qua 3 thiên niên kỉ nhưng hình dạng của chúng gần như không bị bào mòn nhiều, chỉ bị cong, gẫy và đổi màu (vì oxy hóa). Đây rất có thể là những thanh kiếm được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo thời đại đồ đồng.


Kho cổ vật phong phú được tìm thấy hé lộ nhiều điều về cuộc sống của người châu Âu thời xưa

Kho báu thứ hai hướng đến tôn giáo một cách rõ ràng hơn. Nó bao gồm 2 hộp thánh tích với nhiều vật phẩm đặc trưng của tôn giáo như cây thánh giá cổ, 1.700 đồng xu, nhẫn, vòng cổ ngọc trai và trang sức khác. Theo các nhà khảo cổ học thì đây sẽ là bằng chứng hiếm hoi về đức tin Cơ đốc giáo trong một khu vực ít nhiều chịu sự ảnh hưởng từ các tín ngưỡng khác trong cùng thời kỳ đó.

Kho báu thứ ba được phát hiện ở gần Rügen - hòn đảo có diện tích lớn nhất ở Đức. Trong kho báu này chứa 6.000 đồng bạc có niên đại từ thế kỷ thứ 11, đa dạng về nguồn gốc. Các nhà khảo cổ học đánh giá đây là kho tích trữ đồng xu Slavic lớn nhất từng được tìm thấy từ thời hậu chiến. Những đồng xu cổ này có giá trị nghiên cứu lớn, giúp các chuyên gia tìm ra được mối quan hệ thương mại và lịch sử trong thế kỷ thứ 11.

- Video: Ngắm sự kỳ vĩ và lộng lấy của Tử Cấm Thành từ trên cao. Nguồn: Sky Eye.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm