Khám phá

4 chủ nhân của thần binh Phương Thiên Họa Kích: Lữ Bố chỉ đứng thứ 2

Phương Thiên Họa Kích là một binh khí có sức sát thương lớn, đòi hỏi thể trạng mạnh mẽ và kỹ năng rất cao từ người sử dụng.

Tam Quốc Diễn Nghĩa: Nhân vật giúp Tào Tháo đánh bại Mã Siêu là ai? / Tam Quốc Diễn Nghĩa: Ai là mưu sĩ được đánh giá quá cao so với thực tế?

 Phương Thiên Họa Kích.

Phương Thiên Họa Kích.

Phương Thiên Họa Kích là một binh khí có sức sát thương lớn từng xuất hiện trong lịch sử Trung Quốc. Không giống với những binh khí khác, Phương Thiên Họa Kích có nhiều phương pháp tấn công với tầm ảnh hưởng rộng, đòi hòi kỹ năng rất cao từ người sử dụng.

Hơn nữa, vì có trọng lượng tương đối nặng nên để nhấc được món thần binh này yêu cầu người sử dụng phải có một thể trạng mạnh mẽ để phát huy hết uy lực của nó. Vì vậy chủ nhân của Phương Thiên Họa Kích không nhiều, trong lịch sử chỉ có bốn người nổi tiếng nhất, ai ai cũng mạnh mẽ phi thường, ngay cả "thần tướng" Lữ Bố thời Tam Quốc cũng chỉ đứng thứ 2.

Lữ Phương

4 chu nhan cua than binh phuong thien hoa kich: lu bo chi dung thu 2 hinh anh 2

Xếp thứ 4 là Lữ Phương. Trong "Thủy Hử truyện" ghi chép rằng, ông là một thiếu niên tráng sĩ, từ nhỏ đã cực kỳ sùng bái Lữ Bố, vì vậy mà lựa chọn Phương Thiên Họa Kích làm binh khí cho mình. Lữ Phương siêng năng khổ luyện, võ nghệ cao siêu, được xếp thứ 54 trong nhóm các anh hùng Lương Sơn.

Phương Kiệt

4 chu nhan cua than binh phuong thien hoa kich: lu bo chi dung thu 2 hinh anh 3

Thứ 3 là Phương Kiệt, là cháu của Phương Lạp trong "Thủy Hử truyện". Ông sử dụng Phương Thiên Họa Kích vô cùng khéo léo. Khi đối đầu với quân Lương Sơn, Phương Kiệt vừa xông trận đã giết chết Tần Minh, sau đó cùng lúc đối đầu với bốn tướng Hoa Vinh, Quan Thắng, Lý Ứng và Chu Đồng, không ngờ bị Sài Tiến phục kích đâm trúng một thương, cùng với đó Yến Thanh từ phía sau lao đến đưa một đường đao mới có thể đoạt mạng Phương Kiệt.

Lữ Bố

4 chu nhan cua than binh phuong thien hoa kich: lu bo chi dung thu 2 hinh anh 4

Đứng thứ 2 là Lữ Bố. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa gọi Lữ Bố là Phương Phu Bất Đương Chi Dũng. Ông một đời anh dũng thiện chiến, từng một mình tiếp chiến 3 huynh đệ Lưu - Quan - Trương, tả xung hữu đột trước 6 mãnh tướng tróng cuộc chiến với Tào Tháo, đủ để thấy Phương Thiên Họa Kích trong tay Lữ Bố phát huy được uy lực lớn nhường nào.

Tiết Nhân Quý

4 chu nhan cua than binh phuong thien hoa kich: lu bo chi dung thu 2 hinh anh 5

Đứng thứ nhất là Tiết Nhân Quý, một danh tướng thời nhà Đường. Ông từng đơn thương độc mã xông vào vòng vây của Cao Câu Lý cứu bộ tướng, bình đinh Tây Đột Quyết, đánh bại bộ lạc Khiết Đan, chiến công lẫy lừng. Cũng với sự mạnh mẽ vô song, Tiết Nhân Quý được mọi người tôn kính xưng là chiến thần.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC