Khám phá

5 đại sư sở hữu võ công cao nhất trong tiểu thuyết Kim Dung

Trong tiểu thuyết Kim Dung, hình ảnh cái vị đại sư luôn nhận được sự tôn trọng bởi họ vừa sở hữu phẩm hạnh và võ công cao cường.

Xử phạt 25 triệu đồng 2 trường hợp đăng tải sai sự thật về dịch Covid-19 / 33 thanh niên mang súng, mã tấu giải quyết mâu thuẫn

Vô Danh Thần Tăng

Các fan Kim Dung từng có một phen tranh cãi quyết liệt khi cho rằng Vô Danh Thần Tăng là người sở hữu võ công cái thế, thiên hạ không ai địch nổi.Vô Danh Thần Tăng xuất hiện không nhiều trong các tiểu thuyết Kim Dung nhưng công lực và võ công của ông đủ khiến người đời kính nể.

1

Trong Thiên Long Bát Bộ, chỉ cần một chưởng là vị đại sư này dễ dàng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn hay chỉ dùng một tay đỡ Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong. Đó là minh chứng cho sự lợi hại của Vô Danh Thần Tăng.

Có thể bạn quan tâm

Hư Trúc

Mới đầu, Hư Trúc chỉ là một hòa thượng quét rác của Thiếu Lâm ít người biết đến. Sau một thời gian phiêu lưu, vị đại sư này sở hữu võ công tuyệt đỉnh, sánh ngang với các đại cao thủ hàng đầu trong giang hồ.

2

Sở dĩ võ công của Hư Trúc đáng sợ như vậy là vì anh được truyền 200 năm công lực của 3 vị cao thủ gồm: Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy.

Phương Chứng Đại Sư

Phương Chứng Đại Sư là người sở hữu võ công đệ nhất Thiếu Lâm trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Ông luyện thành thạo Dịch Cân Kinh, Như Lai Thần Chưởng. Không những sở hữu võ công cao siêu, Phương Chứng còn khiến người đời kính nể ở cách đối nhân xử thế.

3

Năm xưa, trong trận tỉ thí tại Thiếu Lâm, ông nhanh chóng nhận ra con người thật của Lệnh Hồ Xung và rất cảm kích trước võ công và nội lực của anh.

Nhất Đăng Đại Sư

Nhất Đăng Đại sư là cao thủ sở hữu tuyệt kỹ Nhất Dương Chỉ lừng danh của nhà họ Đoàn. Tại kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm, ông là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt, hiệu là Nam Đế (sánh ngang Vương Trùng Dương, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong).

4

Nhất Dương Chỉ là tuyệt chiêu cực kỳ lợi hại, được mô tả: “ngón tay phóng ra co vào như ý muốn, cánh tay cử động ung dung khoáng đạt, điểm vào 36 đại huyệt với thủ pháp khác nhau… Đi như rồng, bước như cọp, cánh tay rung rung như chuồn chuồn điểm thủy”.

Nhất Dương Chỉ của ông vừa là một chiêu thức võ học vừa ứng dụng trong y thuật cứu người. Ông từng cứu sống Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ nhờ chiêu thức này.

Kim Luân Pháp Vương

Trong Thần Điêu Đại Hiệp, Kim Luân Pháp Vương là Đệ nhất quốc sư của quân Mông Cổ. Ông là người được xếp vào nhân vật phản diện.

5

Kim Luân nỗi tiếng với tuyệt kỹ Long Tượng Bát Nhã Công – môn võ bí truyền của Thiếu Lâm Mật Tông ở Tây Vực.Trong cuộc tỷ thí với Dương Quá, phải nhờ đến sự hỗ trợ của Chu Bá Thông anh mới thắng được Kim Luân Pháp Vương.

Nguồn: http://vothuat.vn/vo-thuat-cuoc-song/5-dai-su-so-huu-vo...
Theo Võ Đạt/Võ thuật
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC